Tâm sự người chăm 3 cây 'quái thú' bỏ bên đường

Số phận 3 cây quái thú bên đường Thừa Thiên - Huế vẫn đang không biết đi đâu về đâu khi chủ nhân bặt vô âm tín.

Ngày 24/8/2018, bà Đặng Thị Lan (60 tuổi, ngụ P. Thủy Châu, Thừa Thiên - Huế) là người được chủ nhân của 3 cây quái thú thuê chăm sóc, tưới cây suốt nhiều tháng qua. Theo bà Lan, từ khi số cây bị tạm giữ đến nay, chủ cây mới đến 2 lần, đó là những lúc vào làm việc với cơ quan chức năng theo giấy triệu tập.

"Họ có nói với tôi là có lệnh chở cây đi rồi nhưng không biết tại sao chưa thực hiện. Huế sắp vô mùa mưa bão rồi, 3 cái cây trồng tạm ở đây tôi rất lo vì sợ nó sẽ bị đổ ập vào nhà dân.

Chủ cây họ thuê tôi tưới nước hằng ngày đã hơn 5 tháng nhưng mới trả công 2 triệu đồng. Họ có hứa khi nào chở cây đi thì gửi thêm nhưng cũng không biết thế nào", bà Lan nói.

Tâm sự người chăm 3 cây quái thú bỏ bên đường - ảnh 1 Ba cây quái thú bị bỏ lại bên đường Thừa Thiên - Huế (Ảnh Tri thức trẻ)

Ông Vũ Đức Duy, Chủ tịch UBND phường Thủy Châu, thừa nhận chưa rõ khi nào 3 cây đa khủng mới vận chuyển đi. Ông Duy cho biết, chủ cây cũng không có cam kết thời điểm di chuyển cũng như chưa từng liên lạc với chính quyền địa phương.

"Việc trồng tạm có thể bật gốc bất cứ lúc nào khi có mưa bão và dễ gây nguy hiểm cho nhà dân bên cạnh. Phường đang liên lạc để yêu cầu chủ cây phải lập biên bản hiện trạng, cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm mọi thứ cho dân sở tại...", ông Duy cho hay.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2018, số cây này được một người dân thuê xe chở từ vùng Tây Nguyên ra TP. Hà Nội. Do kích thước lớn nên số cây này đã bị tạm giữ tại Thừa Thiên - Huế. Ban đầu, có nhiều thông tin chủ nhân của số cây này là một vị tướng công an về hưu nhưng sau đó người này lên tiếng phủ nhận.

Một người đàn ông ở Thạch Thất - Hà Nội đứng ra nhận là chủ nhân của 3 cây khủng, có đủ giấy tờ chứng minh. Số cây được ông mua về tặng cho các ngôi chùa ngoài Bắc. Tuy nhiên, điều này cũng khiến dư luận nghi ngờ bởi các chùa mà ông tặng cây đều không biết về sự việc này.

Sau khi bị tạm giữa tại Thừa Thiên - Huế, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát việc vận chuyện 3 cây khủng tại sao có thể đi được từ trong Tây Nguyên ra Thừa Thiên - Huế mà không gặp sự kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng