Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ

TPO - Sáng 8/8, đại diện Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Bắc Ninh) tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với chính quyền, nhân dân 3 xã bị ngập úng nặng tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, gồm Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ và Tân Tiến.

Tiếp đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Dabaco Việt Nam, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với chính quyền và bà con huyện Chương Mỹ.

Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ - ảnh 1 Đoàn của Tập đoàn Dabaco Việt Nam hỗ trợ người dân Chương Mỹ hơn 22 nghìn quả trứng gà ăn liền Devi

"Chính những món quà vật chất và tinh thần của những doanh nghiệp như Dabaco là nguồn hỗ trợ, động viên rất kịp thời để bà con vượt qua những khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống trong thời gian tới", ông Hùng nói.

Để tránh việc trùng lặp hỗ trợ bà con quá nhiều mỳ tôm hay dầu ăn, Tập đoàn Dabaco Việt Nam quyết định ủng hộ các gia đình đặc biệt khó khăn 6 suất quà trị giá 6 triệu đồng. Tập đoàn cũng hỗ trợ 2 triệu đồng cho một trường hợp đuối nước thương tâm tại xã Hoàng Văn Thụ.

Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ - ảnh 2 Đoàn từ thiện trao quà cho người dân vùng lũ Chương Mỹ

Đặc biệt, Dabaco chọn hỗ trợ người dân 3 xã trên 22.000 quả trứng gà ăn liền Devi. Đây là sản phẩm mới nhất nằm trong chuỗi chăn nuôi chế biến khép kín từ con giống đến thức ăn của Tập đoàn Dabaco.

Do trứng đã qua các công đoạn kiểm soát, chế biến hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn cao về dinh dưỡng và ATVSTP nên bà con có thể bóc ra dùng ngay mà không cần phải nấu nướng nên rất thuận tiện, hợp vệ sinh, nhất là trong bối cảnh nhiều nơi tại Chương Mỹ chưa có điện trở lại và nước chưa rút.

Cùng ngày, đoàn từ thiện của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng đến thăm và tặng 50 suất quà, trị giá hơn 20 triệu đồng cho nhân dân xã Nam Phương Tiến.

Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ - ảnh 3
Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ - ảnh 4 Đoàn từ thiện của BTL Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà, hỗ trợ người dân xã Nam Phương Tiến

Được biết, để ủng hộ bà con, cán bộ, hội viên phụ nữ Cảnh sát biển đã phát động Cuộc vận động ủng hộ nhân dân vùng ngập lụt, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ khối cơ quan Bộ Tư lệnh và Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cảnh sát biển tự nguyện quyên góp ủng hộ tiền mặt và nhu yếu phẩm, thu được 50 suất quà gồm gạo, dầu ăn, bột ngọt, sách vở và tiền mặt, trị giá hơn 400 nghìn đồng/suất quà.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, nêu cao tinh thần tương ái, vì cộng đồng, chia sẻ với những khó khăn mất mát, đồng thời nêu cao ý thức, trách nhiệm và tình cảm của cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Cảnh sát biển với bà con nhân dân huyện Chương Mỹ góp phần khắc phục hậu quả nặng nề do ảnh hưởng của trận mưa ngập lụt vừa qua.

Tặng 22 nghìn quả trứng gà cho người dân vùng ngập lụt Chương Mỹ - ảnh 5 Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cũng phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Trước đó, để giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả mưa bão, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cũng phối hợp với chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhân dân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm và tặng quà các gia đình chịu ảnh hưởng mưa lũ (60 thùng nước ngọt, 50 thùng mì tôm).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng