Tăng cường giáo dục Luật Giao thông cho người dân tộc thiểu số

TP - Ở Bình Phước và một số tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ, dân cư không đông đúc song lại là nơi cư trú của nhiều dân tộc anh em.

Những năm qua, qua nhiều chương trình và bằng nhiều con đường giáo dục, tuyên truyền vận động bước đầu người dân đã nhận thức được và chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành do công tác tuyên truyền chưa được chú trọng.

Phần đông bà con dân tộc thiểu số mua ô tô, xe máy nhưng không có giấy phép lái xe. Hơn nữa thời gian xe lưu thông trên các đường bản làng thì nhiều, còn rất ít khi bà con đi ra quốc lộ, thế nên khi tham gia giao thông ở các khu đô thị bà con thường bỡ ngỡ và nhiều người không quen các tín hiệu giao thông nên dễ vi phạm luật.

Một điều nữa là khi vi phạm bà con thường trình bày hoàn cảnh nên được CSGT đã nương nhẹ, nên bà con không biết sửa lỗi.

Qua đây tôi thấy nhất thiết cần tuyên truyền giáo dục mạnh mẽ hơn nữa về Luật Giao thông cho bà con dân tộc thiểu số, nhất là những bà con ở vùng sâu, vùng xa, tuy là bà con ít tham gia giao thông nơi đô thị nhưng cũng nắm luật để khi tham gia không để xảy ra vi phạm hay tai nạn đáng tiếc. Để làm được điều này cần có các cấp chính quyền, đoàn thể vào cuộc, nhất là chính quyền các thôn, ấp, bản làng.

Nguyễn Đức Thuận
HT: 2BA, 163, Đồng Xoài, Bình Phước

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá