Tăng lực lượng, thanh tra có xử lý được 'xe rùa bò'?

TPO - Trước tình trạng "xe khách rùa bò" được báo chí phản ánh tại khu vực đường Phạm Hùng, đối diện bến xe Mỹ Đình, vừa qua, đội Thanh tra Giao thông Quận Nam Từ Liêm đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát để xử lý các nhà xe có dấu hiệu vi phạm.

Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Theo thông tin từ phía Đội TTGT Quận Nam Từ Liêm, tình trạng các xe khách cố tình chạy với tốc độ "rùa bò" gây ách tắc giao thông từ đoạn quay đầu trên đường Phạm Hùng đến chân cầu vượt Mai Dịch thường xuyên diễn ra. Khó khăn lớn nhất trong việc xử lý các nhà xe này đó là việc lái xe và phụ xe luôn rất cảnh giác quan sát. Khi thấy bóng dáng của các lực lượng chức năng lại chạy với tốc độ bình thường và không nhận đón trả khách.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Tuy nhiên, chỉ cần vắng bóng lực lượng chức năng, ngay lập tức các nhà xe sẵn sàng bất chấp các loại biến cấm để dừng đón trả khách sai quy định.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Để xử lý tình trạng này, Đội TTGT Quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị này thường xuyên phải dùng xe chuyên dụng có gắn loa phóng thanh đi tuần tra, kiểm soát hàng ngày để nhắc nhở và xử lý vi phạm.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Hệ thống loa phóng thanh được gắn trên xe của lực lượng TTGT Quận Nam Từ Liêm sử dụng để nhắc nhớ, tuyên truyền các nhà xe đi đúng với tốc độ, tránh gây ùn tắc giao thông trong khu vực đối diện bến xe Mỹ Đình cũng đã phát huy những tác dụng nhất định đối với vấn nạn xe "rùa bò".
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Hàng ngày, lực lượng TTGT thường xuyên đi tuần trong các khung giờ cao điểm. Nhưng nhiều nhà xe bên cạnh việc chấp hành cũng có không ít tỏ thái độ chống đối và dùng nhiều chiêu trò để gây khó khăn trong việc xử lý.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Lực lượng TTGT hiện tại đã tăng cường để tuần tra, kiểm soát nhằm giảm thiểu tối đa vấn nạn "xe rùa bò" đoạn đường đối diện bến xe Mỹ Đình.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Theo thông tin từ phía Đội TTGT Quận Nam Từ Liêm, tính từ đầu năm 2018 đến nay, về các nhà xe hợp đồng, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan rà soát, kiểm tra thống kê được có 19 văn phòng địa diện các nhà xe tập trung chủ yếu quanh khu vực bến xe Mỹ Đình. Đội đã phối hợp xử lý 108 trường hợp, phạt tiền hơn 137 triệu đồng, tạm giữ 04 phương tiện, tước GPLX 68 trường hợp.
 
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Bên cạnh đó, liên quan đến vận tải hành khách các tuyến cố định, đội đã phối hợp xử lý 353 trường hợp, phạt tiền hơn 579 triệu đồng, tạm giữ 05 phương tiện, tước GPLX 130 trường hợp.
Thanh tra Giao thông tăng cường xử lý Về vận tải hàng hoá đội đã phối hợp xử lý 115 trường hợp, phạt tiền hơn 255 triệu đồng, tước GPLX 16 trường hợp và tạm giữ 01 phương tiện. Trong thời gian tới, đội TTGT Quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ tiếp tục tăng cường để xử lý vấn nạn xe "rùa bò" gây bức xúc cho người tham gia giao thông trong khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng