Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung

TPO - Chiều ngày 1/2, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo 3 xã Hà Phú, Hà Hải, Hà Toại (Hà Trung).

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết, theo truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, cán bộ, công nhân viên tập đoàn Vingroup lại đóng góp vào Quỹ Thiện Tâm, mua những suất quà, tặng cho bà con nghèo trên khắp cả nước, nhằm mang lại sự ấm cúng, bớt sự vất vả, nghèo khổ dịp tết Nguyên Đán.

“Mỗi phần quà gồm có bánh kẹo để bà con thắp hương và tiền mặt 400 nghìn đồng. Khi nhận quà, đề nghị bà con kiểm tra ngay xem có đủ số tiền mặt không? Nếu không đủ chúng tôi sẽ bù lại”, ông Hiệp nói.

Cũng theo ông Hiệp, dịp này, Quỹ Thiện tâm tặng quà Tết cho khoảng 100.000 người nghèo, gia đình chính sách tại 50 tỉnh, thành trên cả nước, trị giá khoảng 50 tỷ đồng. “Chúng tôi rất cảm ơn báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tạo điều kiện cho chúng tôi về đây, trao tận tay phần quà cho bà con”, ông Hiệp nói.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ, rất vui vì được phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm tổ chức hoạt động tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách tại Thanh Hóa và nhiều địa phương khác nhiều năm qua.

“Phong trào đền ơn đáp nghĩa, tình nhân ái, đùm bọc người còn khó khăn là truyền thống quý báu của dân tộc. Đặc biệt, hoạt động được triển khai dịp Tết càng mang nhiều ý nghĩa. Báo Tiền Phong thường xuyên làm nhiệm vụ kết nối, vận động, để các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có những món quà cho gia đình chính sách, gia đình còn nghèo với mong muốn mang sự ấm áp, may mắn đến trong dịp Tết”, ông Sơn cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Trung  rất cám ơn Quỹ Thiện tâm, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã phối hợp, tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách trong huyện. Ông Tấn cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa, và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các đơn vị trong thời gian tới.

Tại đây, Quỹ Thiện tâm, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao tận tay 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trong huyện. Nhận món quà của Quỹ Thiện tâm, ông Lê Văn Đương, 75 tuổi chia sẻ, rất vui mừng, phấn khởi. Ông Đương bảo, đây là sự quan tâm, giúp đỡ rất cần thiết vào dịp Tết.

Cũng như ông Đương, bà Lê Thị Tình (77 tuổi) không giấu được vẻ xúc động khi nhận quà Tết. Bà Tình có 2 người con gái, nhưng đều đi lấy chồng xa, có người ở trong miền Nam. Hiện bà ở một mình, đau ốm quanh năm. “Đã 40 năm nay tôi không cấy hái được nữa. Bây giờ con rể, các cháu phải gửi tiền về nuôi. Được tặng quà, tôi thấy được quan tâm, bớt tủi thân. Tôi sẽ mua đồ Tết, đong gạo ăn dần”, bà Tình nói.

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 1

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao quà của Quỹ Thiện tâm cho hộ nghèo Hà Trung.

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà cho các hộ dân. 
Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 3 Anh Lê Văn Trung, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao quà cho hộ nghèo
Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 4

Lãnh đạo Quỹ Thiện tâm, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, lãnh đạo Huyện Hà Trung trao quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách. 

Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 5 Làm thủ tục nhận quà tặng.
Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Hà Trung - ảnh 6

Quang cảnh lễ tặng quà

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá