Tặng vé xe cho sinh viên, bánh chưng cho người nghèo

TP - Chiều 1-2, anh Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho hay: 2.000 vé xe với tổng giá trị 400 triệu đồng được thành đoàn trực tiếp trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, hỗ trợ về quê ăn Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

> Đưa SV, công nhân về quê đón Tết
> Tết ấm chờ đón sinh viên, công nhân

Trước đó, Đoàn ĐH Đà Nẵng tổ chức trao 150 vé xe đầu tiên cho các sinh viên khó khăn với tổng giá trị 30 triệu đồng. Anh Nguyễn Đức Tiến, Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng cho hay: Hàng trăm vé xe hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết được đơn vị vận đồng từ các tổ chức, cá nhân, tăng cao so với năm 2012.

Với những sinh viên quá khó khăn không thể về quê ăn Tết, đơn vị phối hợp với các trường tạo điều kiện bố trí KTX, thăm hỏi, động viên tặng quà tết.

Cùng ngày, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng cho hay: 1.000 vé xe với tổng trị giá 200 triệu đồng được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết trong dịp Tết Quý Tỵ. Trường CĐ Công nghệ hữu nghị Việt-Hàn (Đà Nẵng) cũng trao gần 40 vé xe cho sinh viên khó khăn, học tốt.

Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức tặng 3.000 bánh chưng cho công nhân vệ sinh, người nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng; tặng 290 suất quà trị giá hơn 70 triệu đồng cho hộ đặc biệt nghèo, học sinh vượt khó.

Ngày 3-2 tới, CLB Cuộc sống sẻ chia Đà Nẵng dự kiến tổ chức trao 1.000 đòn bánh tét cho 500 công nhân, người nghèo bán vé số, hàng rong trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam.

Dịp Tết Quý Tỵ 2013, Hội thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với Đoàn khối KCN tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.500 thanh niên là công nhân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá