Tặng xe cho bác xe ôm không tham 200 triệu đồng của rơi

TPO - Ngày 30/9, sau khi báo chí đưa tin nhặt được 200 triệu đồng, bác xe ôm Nguyễn Văn Hùng (63 tuổi, quê Nghệ An tạm trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) trả lại cho người mất, Tập đoàn C.T Group đã tặng ông Hùng chiếc xe Honda Future mới nhằm giúp ông thuận tiện hơn trong việc mưu sinh.

Ông Paul Chan - đại diện Tập đoàn C.T Group trao tặng biểu tượng cho ông Nguyễn Văn Hùng
Ông Paul Chan - đại diện Tập đoàn C.T Group trao tặng biểu tượng cho ông Nguyễn Văn Hùng

Được biết, ông Hùng có gia cảnh khá khó khăn, ngoài việc chạy xe ôm còn làm nghề cắt tóc để có thêm thu nhập chăm lo cho gia đình và nuôi các con ăn học. Tuy nhiên, khi nhặt được 200 triệu đồng, ông Hùng đã trình báo công an và trả lại người mất.

Đây là một hành hành động đẹp, rất đáng biểu dương trong cuộc sống và cũng là tấm gương sáng cho những người trẻ. Hành động đẹp này được ví như “làn gió mát” tiếp thêm niềm tin rằng cuộc sống không chỉ có những gam màu ảm đạm mà đâu đó luôn có những sắc hồng tươi đẹp.

Khi nhận quà tặng từ Tập đoàn C.T Group, ông Nguyễn Văn Hùng đã rất xúc động và chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn C.T Group!. Tôi đã nhiều lần nhặt được tiền nhưng luôn tìm mọi cách để trả lại vì tôi nghĩ nhiều người có khi còn khó hơn mình. Tôi biết xã hội này còn nhiều người tốt hơn tôi và tôi mong sẽ có thêm nhiều người tốt nữa”.

Đó cũng là những ý nghĩa tốt đẹp mà Tập đoàn C.T Group luôn mong muốn góp phần nhân rộng ra khắp cộng đồng, xã hội. Trong suốt 25 năm qua, dù lúc khó khăn hay khi thuận lợi, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh, Tập đoàn C.T Group cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu thành phố Hồ Chí Minh về các hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng bằng những hành động tích cực và thiết thực nhất mà việc tặng xe cho ông Hùng chỉ là một trong rất nhiều nghĩa cử như vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng