Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia

Du học sinh Việt tại thành phố Irkutsk thủ phủ vùng đất lạnh giá Siberia ( Nga) tiễn năm cũ theo cách rất đặc biệt. Các bạn sinh viên đóng vai Táo quân để nói về năm 2013 đầy sự kiện....

Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia

Những ngày cuối năm, không khí Tếtđã tràn ngập khắp những nơi có người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập. Như thường lệ, các sinh viên tại thành phố Irkutsk, LB Nga đã cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ấm cúng, cùng nhau sum vầy đón tết Nguyên Đán.

 Là tiết mục được các bạn sinh viên mong chờ nhất, tiểu phẩm “Táo Quân chầu trời” với Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, Thiên Lôi cùng các Táo đã mang lại những tiếng cười sảng khoải cho các vị khách mời. Các táo Học Tập, Đời Sống, Thể Thao,… đã thay mặt các bạn sinh viên điểm lại các hoạt động của năm cũ, báo các những thành tích đã đạt được, cũng như cùng nhau xem xét những điểm mạnh, điểm yếu trong học tập, hoạt động của các bạn trong năm vừa qua.

Trong vai Ngọc Hoàng, bạn Đinh Xuân Trường, sinh viên năm thứ 3 trường ĐHQG Irkutsk, chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình được giao đóng vai Ngọc Hoàng, mình cùng các bạn trong BTC đã phải cố gắng nghĩ ra một kịch bản thật hài hước, nhưng cũng phải đề cập thật đầy đủ đến các hoạt động trong một năm của anh em sinh viên.”

 Bên cạnh đó, các vị khách mời đến từ cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thành phố Irkutsk cùng các vị khách nước ngoài, các thầy, cô giáo người Nga cũng được lắng nghe các bài hát về quê hương Việt Nam, chiêm ngưỡng các cô gái Việt trong trang trong truyền thống, và được thưởng thức các món ăn cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, giò chả, nem rán.

Đối với các sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại thành phố Irkutsk, LN Nga, buổi tiệc đón Tết Nguyên Đán 2014 là nơi để các bạn được gặp gỡ, sum vầy, tạm quên đi nỗi nhớ nhà, quê hương, gia đình, đồng thời đây là cơ hội giới thiệu ngày Tết cổ truyền dân tộc đến với các bạn bè quốc tế.

 Một vài hình ảnh Táo quân Việt tại vùng đất lạnh giá Siberia

Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 1 Các Táo chầu trời báo cáo
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 2 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 3 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 4 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 5 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 6 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 7 
Táo Quân Việt tại vùng lạnh giá Siberia - ảnh 8 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá