Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh

TPO - Nhằm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 1 tỷ đồng của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn để mua bò giống giúp đỡ người dân sinh kế sau lũ, ổn định cuộc sống.

Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 1 Ngày 15/1, Báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 31 con bò giống (đợt 1) của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn trao tặng cho bà con hai huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 2 Tham dự buổi trao bò giống cho bà con vùng lũ có bà Đặng Thị Tuyết Trinh - Trưởng Phòng đoàn thể và các hội ban dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đại diện Báo Tiền Phong, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, lãnh đạo địa phương và tốp 35 Hoa Hậu Việt Nam Nguyễn Thị Hoài Thương.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 3 Từ sáng sớm, người dân có mặt tại trụ sở UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) để nhận 21 con bò giống của đơn vị tài trợ hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong mưa lũ.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 4 Tại buổi trao bò hỗ trợ cho người dân, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng chia sẻ những khó khăn của người dân chịu ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua.  “Với mong muốn làm thế nào để hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống, đặc biệt là về mặt lâu dài, chúng tôi đã lên kế hoạch cùng nhà tài trợ mua bò giống. Với những con bò khi được trao tới bà con thì đó không chỉ là một món tiền trước mắt mà là công cụ hỗ trợ sinh kế lâu dài, bền vững. Món quà ý nghĩa được trao trong thời điểm gần Tết Nguyên đán, mong rằng đây sẽ là niềm động viên, cổ vũ trong năm mới tới bà con”, Nhà báo Phùng Công Sưởng chia sẻ.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 5 “Sau khi tiếp nhận 1 tỷ đồng từ nhà tài trợ và báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn đã mua 65 con bò giống để trao cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Hôm nay, BTC trao 31 con, trong đó huyện Thạch Hà 10 con, Cẩm Xuyên 21 con, số còn lại chúng tôi sẽ phân bổ đến các đơn vị khác trong toàn tỉnh. Đây là món quà ý nghĩa, nguồn sinh kế giúp bà con ổn định cuộc sống sau lũ. Mong rằng những người dân khi nhận được món quà này sẽ phát huy, chăm sóc tốt để tạo thành cả đàn bò”, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Hoài Nam cho hay. Trong ảnh: Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao biển tượng trưng hỗ trợ của Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn cho Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 6 Ngoài huyện Cẩm Xuyên, sáng nay tổ chức trao 10 con bò giống cho người dân huyện Thạch Hà tại trụ sở UBND xã Thạch Trị. 
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 7 Những con bò giống được trao cho người dân đã được kiểm dịch đầy đủ, sức khỏe tốt.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 8 Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng cùng bà Đặng Thị Tuyết Trinh - Trưởng Phòng đoàn thể và các hội ban dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh trao bò giống cho bà con.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 9 Nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn món quà này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên người dân vượt qua khó khăn sau đợt lũ.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 10  
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 11 Chính quyền địa phương cùng người dân bày tỏ sự cảm ơn khi nhận hỗ trợ bò giống của nhà tài trợ.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 12 Bà Trần Thị Lượng (70 tuổi, trú thôn Tiến Thắng, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên) vui mừng khi nhận được bò giống. "Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của xã, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 người con. Mấy năm nay gom góp tiền để mua bò về nuôi nhưng không mua được vì không có tiền. Giờ được nhận bò, tôi rất hạnh phúc vì ước muốn bao năm đã thực hiện được. Tôi sẽ chăm sóc bò giống thật tốt để có được đàn bà sau này".
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 13 Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong đề nghị anh Lê Thanh Trường (Bí thư Chi đoàn thôn Thanh Lan, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) khi nhận được bò giống sẽ chăm sóc tốt để phát triển kinh tế thanh niên, đồng thời hướng dẫn cách nuôi hay, làm gương cho người dân.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 14 Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng (phải) chia sẻ, gửi gắm động viên tới bà con khi trao bò giống.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 15 Tốp 35 Hoa Hậu Việt Nam Nguyễn Thị Hoài Thương trò chuyện, động viên người dân.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 16  
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 17 Niềm vui của người dân khi nhận được bò giống từ nhà tài trợ.
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 18
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 19 Sau khi nhận được bò, người dân vận chuyển về nhà để chăm sóc, nuôi dưỡng phát triển.
   
Tập đoàn Phúc Sơn, Báo Tiền Phong trao bò giống hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Tĩnh - ảnh 20 Cũng trong đợt lũ này, vào giữa tháng 11/2020, lãnh đạo Báo Tiền Phong đã trao 500 triệu đồng từ nhà tài trợ là Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng