Tập đoàn Vingroup giúp đỡ cháu bé chân voi

TP - Tập đoàn Vingroup thông qua Báo Tiền Phong đã giúp đỡ "cháu bé chân voi" 5 triệu đồng để chữa bệnh.

Tập đoàn Vingroup giúp đỡ cháu bé chân voi

> Cháu bé mắc bệnh chân voi cần được giúp đỡ

Đại diện báo Tiền Phong trao tiền cho cháu Huyền Ảnh: K.N
Đại diện báo Tiền Phong trao tiền cho cháu Huyền Ảnh: K.N .

Tiền Phong ngày 21-4-2012 đăng bài “Cháu bé mắc bệnh chân voi cần được giúp đỡ”, nói về hoàn cảnh cháu Bùi Thị Huyền (SN 2008, trú tại thôn Quang Trung, Bình Lương, Như Xuân, Thanh Hóa) từ lúc mới sinh đã mắc bệnh phù chân thể đặc biệt (bệnh chân voi). 

Thấy con bị bệnh bẩm sinh, bố Huyền đã bỏ đi, còn mẹ phải vào Nam kiếm sống để lấy tiền chữa bệnh cho Huyền. Tuy nhiên, số tiền mẹ Huyền gửi ra không được bao nhiêu nên mọi việc chăm sóc, chữa trị cho Huyền đều trông cậy vào bà ngoại Phùng Thị Thao.

Trước hoàn cảnh cháu Huyền, Tập đoàn Vingroup thông qua Báo Tiền Phong đã giúp đỡ cháu Huyền 5 triệu đồng để chữa bệnh.

Hiện bà Thao phải thuê một căn phòng rộng chừng 4m2 tại số nhà 114, ngõ 24 phố Kim Đồng (Hà Nội) để chữa bệnh ngoại trú cho cháu Huyền tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Kinh tế gia đình bà Thao đã cạn kiệt trong khi việc chữa bệnh cho cháu Huyền vẫn phải tiếp tục mới có hy vọng khỏi bệnh.

Nhận số tiền của Tập đoàn Vingroup giúp đỡ, bà Thao xúc động cho biết: “Đang điều trị căn bệnh bẩm sinh, nhưng gần đây cháu Huyền lại mắc bệnh đường ruột, đi ngoài ra máu nên phải trở lại Thanh Hóa để chữa trị, sau đó mới tiếp tục chữa bệnh chân voi. Số tiền này rất có ý nghĩa với cháu Huyền trong quá trình chữa bệnh hiểm nghèo”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng