Tây Nguyên:Tết ấm lòng người nghèo

TP - Ngoài niềm vui lớn được thụ hưởng dự án quốc gia về việc cấp điện cho 116.000 hộ thuộc các thôn, buôn chưa có điện vùng Tây Nguyên với tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, hàng vạn hộ nghèo và gia đình chính sách còn được nhận nhiều phần quà tết tình nghĩa.

Báo Tiền Phong tặng quà cho đồng bào vùng sâu và học sinh nghèo vượt khó vui Tết Canh Dần

Số doanh nghiệp chung tay góp công, góp của làm công tác từ thiện ngày càng nhiều hơn. Ước tính tổng số quà chi từ nhiều nguồn cả trong và ngoài ngân sách đã được trao tặng giữa các đơn vị kết nghĩa tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông lên tới hàng trăm tỉ đồng .

Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên đã chuyển 50 triệu đồng quà tết quyên góp từ những tấm lòng nhân ái đến những nơi cần giúp đỡ, trong đó có 196 phần quà gồm bánh, mứt, kẹo, mì tôm, phong bao lì xì v.v... mỗi phần trị giá 250.000 đồng.

Những ngày bận rộn giáp tết, nhiều độc giả thiện nguyện cùng cán bộ phóng viên Ban Đại diện đến tận các buôn làng xa xôi hẻo lánh để trao 106 phần quà cho các hộ đồng bào nghèo ở buôn Cư K’nao xã Hòa Hiệp huyện Cư Kuin ; 45 phần quà cho đồng bào nghèo ở 2 buôn H’Đơk, H’Wiê xã Ea Kap; 45 phần quà cho học sinh mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại buôn Tháp Prông xã Cư Ea Bua thành phố Buôn Ma Thuột.

Ban Đại diện báo Tiền Phong cũng phối hợp một số cơ quan doanh nghiệp và Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao 730 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó ở các huyện Lắk, Krông Năng, Ea H’leo, Cư Mgar và Ea Kar, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá