Tết ấm cho những người có công

TP - Tiền Phong số 40 (9/2) có đăng thông tin về hai trường hợp cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn là bà Nông Thị Thàm và Ngô Thị Binh của tỉnh Lạng Sơn.

Tết ấm cho những người có công

Trong chuyến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở biên giới Lạng Sơn, lãnh đạo Trung ương Đoàn và báo Tiền Phong rất quan tâm đến hai trường hợp kể trên. Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chỉ đạo phóng viên thường trú tại địa bàn quan tâm, giúp đỡ, đồng thời báo Tiền Phong gửi tặng hai bà Thàm và Binh mỗi người hai triệu đồng.

Áp tết, chương trình “Tết ấm cho cựu TNXP nghèo Lạng Sơn” được tổ chức. Ông Nguyễn Anh Nhưỡng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, “Khi biết có chương trình giúp đỡ hai cựu TNXP của mình, các cấp Hội chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi”.

Tại lễ trao quà, hai cựu TNXP Nông Thị Thàm, Ngô Thị Binh nhận được nhiều quần áo ấm, phương tiện nghe nhìn, chăn len, bánh kẹo, sữa và 4 triệu tiền mặt.

Tiếp nhận sự quan tâm của cộng đồng, bà Ngô Thị Binh chia sẻ: “Chúng tôi có chút đóng góp để cho Tổ quốc thống nhất, hòa bình, các anh, các chị tặng nhiều quà tri ân, giúp chúng tôi có cái tết đủ đầy, ấm cúng làm chúng tôi thật bất ngờ, hạnh phúc”.

Ông Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy Cao Lộc cho biết: Lãnh đạo huyện sẽ họp bàn, xem xét và sớm cấp đất để hai cựu TNXP kể trên có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), ông Liễu Văn Chiến cho biết, khi hai cựu TNXP này được cấp đất, sẽ vận động nguồn tài trợ để xây nhà cho hai bà.

Báo Tiền Phong vừa tổ chức thăm, tặng quà cho ba thương binh đặc biệt loại 1/4 và một hộ gia đình nghèo, chính sách trên địa bàn phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn. Mỗi hộ nhận quần áo ấm, đường sữa, bánh kẹo và 700.000 đồng tiền mặt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá