Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh'

TPO - Tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), không gian văn hóa Tết xưa được tái hiện với ngôi nhà tranh, bếp bánh chưng... người dân Thủ đô có những trải nghiệm thú vị, nhớ về ký ức, hoài niệm "thời ông bà anh"

Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 1 Tết xưa được tái hiện xung quanh Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) với khung cảnh ngôi làng Bắc bộ với những đồ vật chỉ có ở "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 2 Một gian nhà truyền thống lâu đời của người dân Bắc Bộ được tịa hiện ở đây.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 3  Những bức tranh Đông Hồ hay tranh Hàng Trống không thể thiếu trong ngôi nhà "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 4 Gian nhà với chiếc chõng tre, giỏ tre...
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 5 Nồi bếp củi nấu bánh chưng được dựng lại gợi nhớ ký ức thuở nhỏ.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 6 Photo: ..
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 7  Các bạn nhỏ được trải nghiệm trong không gian đậm chất làng quê xưa với hình ảnh "chăn trâu cắt cỏ".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 8 Khuôn bánh trung thu xuất hiện tại khu làng nghề.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 9 Những con rối trong múa rối nước, là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 10 Không gian sân khấu múa rối nước được tái hiện lại ở Hồ Văn.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 11 Không gian ngôi nhà trong làng làm hương Quảng Tú Cầu (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) được tái hiện.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 12 Hương là một yếu tố quan trọng trong nhiều nghi lễ cúng tổ tiên, hay các lễ kỷ niệm quan trọng trong năm.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 13 Không gian tại làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) với nét cổ kính quê ngày xưa.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 14 Các bộ áo đẹp, lụa là... ngày xưa từ những se chỉ này mà ra.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 15 Nón quai thao, đồ vật gắn liền với "thời ông bà anh".
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 16  Đoàn rước những người đỗ đạt về làng vinh quy bái tổ được dựng lại.
Tết nay trải nghiệm không gian Tết 'thời ông bà anh' - ảnh 17 "Xin chữ - Cho chữ" nét đẹp văn hóa đầu năm của người Việt trong không gian "thời ông bà anh".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá