Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ

TPO - Chị Đinh Thu Hồng, nguyên phóng viên Thời báo Kinh tế Việt Nam, đang định cư tại Hoa Kỳ, chia sẻ với bạn đọc Tiền Phong một số hình ảnh Tết Việt ở vùng phía nam Tiểu bang New Jersey.

Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 1 Tết Việt Nam thường rơi vào khoảng tháng 1- tháng 2, vốn là những tháng lạnh nhất trong mùa đông ở đây.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 2 Thế nên thay vì có những cây hoa cảnh như ở Việt Nam, nhiều khi ngoài vườn là những cây hoa tuyết.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 3 Trong nhà, thường các gia chủ mua cây đào hoặc mai bằng nhựa, vừa bền đẹp vừa chịu đựng được mọi loại thời tiết.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 4 Một cây như thế này giá từ $250 đến 300.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 5 Khung cảnh trong một khu chợ của người châu Á. Thường những chợ này do người Trung Quốc làm chủ.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 6 Tại đây, bạn có thể mua bất cứ loại gia vị, nguyên liệu nào cần thiết cho tất cả các món ăn của Việt Nam.
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 7 Bánh chưng nhà gói, giá thành rẻ hơn từ 4-5 lần so với mua hoặc đặt ở ngoài ( thường từ $8 đến $14/chiếc, tuỳ kích cỡ).
Tết Việt ở Tiểu bang New Jersey, Hoa Kỳ - ảnh 8 Bàn thờ gia tiên của một gia đình người Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá