Tết xa quê ở London

TPO - Từ thành phố London, Anh, bạn Lê Ngân đang học thạc sỹ Toán Tài chính ở trường King’s College London, cho biết, London ngày 30 Tết mưa phùn, lạnh và sương mù, thời tiết rất đặc trưng của nước Anh.

Lê Ngân chia sẻ đón Tết xa quê
Lê Ngân chia sẻ đón Tết xa quê

Lê Ngân chia sẻ: ”Em đã mua một số đồ ăn truyền thống như bánh chưng, giò và luộc gà để đón Tết cùng các bạn du học sinh người Việt ở cùng”.

Theo Lê Ngân, sinh viên Việt Nam ở London khá đông nhưng thường tụ thành những nhóm nhỏ để đón Tết với nhau, có nhiều bạn còn tự gói bánh chưng.

Mấy ngày trước, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã tổ chức Tết Giáp Ngọ rất đầm ấm. Năm nay, 30 Tết rơi vào ngày thường, nên ban ngày hầu hết mọi người phải đi làm, đi học, chỉ tối về mới tụ tập đón giao thừa với nhau.

Tết xa quê ở London - ảnh 1 Bạn Lê Ngân
Đón cái Tết thứ sáu xa nhà, Lê Ngân cho biết, cảm xúc buồn, tủi thân, nhớ nhà da diết vẫn vẹn nguyên. Cứ nghe điện thoại của bất kỳ ai gọi đến chúc Tết là nước mắt bạn lại chực tuôn.

Ngân chỉ biết gọi điện về chúc Tết bố mẹ và tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ ở nơi đất khách quê người.

Qua Tiền Phong Online, Ngân muốn gửi tới gia đình và những người yêu thương nhất lời chúc một năm mới sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá