Thanh Hoá: Công khai hành nghề mê tín dị đoan

TP - Nói đến Sầm Sơn, Thanh Hóa nhiều du khách đã quá quen các danh thắng như hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên (thuộc phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) là hai di tích quốc gia được Nhà nước công nhận.

Thầy bói (ngoài cùng bên phải) đang hành nghề
Tuy nhiên, nơi đây lâu nay vẫn ngang nhiên tồn tại một số người lợi dụng để giở trò mê tín dị đoan.

Nhiều người dân ở đây không còn lạ gì cảnh khi các du khách vừa đặt chân đến đây thì bị rất nhiều các “thầy” bói, “thầy” tướng số “bám” theo chào mời, kéo xem bói.

Theo một “thầy” bói thuộc hàng “lão luyện” lâu năm ở đây thì hiện tại có khoảng hơn mười “thầy” bói dạo hành nghề, thường được chia làm hai nhóm, một được “phân bổ” ở hòn Trống Mái, một ở chùa Cô Tiên, còn những ngày lễ không phải mùa du lịch thì thường tập trung tại chùa Cô Tiên để hành nghề.

Một số người dân làm nghề kinh doanh dịch vụ ở đây cho biết, mặc dù lực lượng bảo vệ có, nhưng do mỏng chỉ 2 người nên khi đuổi chỗ này họ lại chạy chỗ khác, do đó chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”, thành thử không thể nào dẹp bỏ được hiện tượng trên.

Để Sầm Sơn thu hút được nhiều du khách hơn cũng như tạo ấn tượng tốt cho mọi người khi đến đây, đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp dẹp bỏ tình trạng trên.

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá