Thành phố Cần Thơ không có bãi đậu xe 4 bánh

TP Cần Thơ hiện có gần 10.000 chiếc xe ô tô, trong đó xe du lịch cỡ 2.500 chiếc, xe chở khách 3.500 chiếc, xe tải gần 4.000 chiếc (số liệu của Phòng CSGT Công an TP Cần Thơ).

Xe đậu tạm cặp tiểu đảo đường Châu Văn Liêm
Bên cạnh còn có nhiều xe tải, xe khách ở nơi khác đến TP Cần Thơ trong các dự án xây dựng công trình, chở hàng hoá, chở khách... Thế nhưng TP Cần Thơ chưa có bãi đậu xe 4 bánh nào, ngoài một số bến xe khách chật hẹp.

Cty Công trình đô thị Cần Thơ có 62 chiếc xe buýt, 63 chiếc xe chuyên dụng (xe chở rác, xe bồn tưới cây). Ngoài vài điểm như xưởng sửa chữa, nơi trung chuyển rác có thể đậu tập trung qua đêm khoảng một nửa lượng xe, số còn lại thì “tuỳ lái xe kiếm được đâu đậu đó” - Một cán bộ của Cty nói. Gian nan là các xe chuyên dụng chở rác bởi mùi đặc trưng của nó, đậu ở đâu cũng bị xua đuổi.

HTX vận tải đường bộ Cần Thơ có khoảng 150 xe tải, hơn 200 xe chở khách được gửi vào bến xe, các cơ quan nhà nước, nhà dân với mức phí trên dưới 300.000 đồng/tháng. Tuy nhiên trong nội ô ngày càng khó kiếm chỗ đậu, nhiều chiếc đã phải chạy ra vùng ngoại ô đậu qua đêm chịu nhiều tốn kém.

Xe ở nơi khác đột xuất đến TP Cần Thơ mới gian nan. Đậu lớ ngớ là bị phạt. Có lái xe chạy lòng vòng cuối cùng chỗ đậu tìm không được còn bị phạt.

Quốc lộ 91B nhiều đoạn chưa xong trở thành … bãi đậu xe
Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều, quận trung tâm TP Cần Thơ, cho PV Tiền Phong biết: Đã phải bố trí cho xe đậu tạm cặp các tiểu đảo một số tuyến đường: Nguyễn An Ninh, Châu Văn Liêm, Nguyễn Thái Học, Võ Văn Tần, Trần Văn Hoài... Song không được bao nhiêu và cũng không thể kéo dài.

Trước yêu cầu bức bách của cuộc sống, mới đây một số cơ quan chức năng của TP Cần Thơ đã ngồi bàn việc xây dựng bãi đậu xe 4 bánh công cộng. Khảo sát chục điểm nhưng tính lại chỉ có thể triển khai ở 3 điểm, trong đó có điểm phải phá một nhà hàng, có điểm đang là nơi trung chuyển rác.

Diện tích các điểm đều hẹp chỉ có thể xây dựng bãi đậu xe nhiều tầng, lại bế tắc vấn đề kinh phí. Tình trạng một đô thị trung tâm cả vùng mà không có bãi đậu xe 4 bánh xem ra còn kéo dài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá