“Thầy vuốt” chữa bách bệnh

TP - Từng có vài năm cắp sách đến trường tiểu học nhưng đến nay vẫn mù chữ, tuy vậy ông Hùng vẫn gieo được vào lòng không ít con bệnh niềm tin “thầy vuốt” có khả năng chữa lành đủ thứ bệnh nan y…

Chữa bách bệnh bằng lá cây

Với cách chữa bệnh “hổng giống ai”, bằng cách chỉ dùng tay kẹp lá cây vuốt trên đầu người bệnh, Hoàng Hùng (37 tuổi, trú tại thôn 4, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk) được nhiều người biết đến với biệt danh “thầy vuốt”.

Thân nhân ông Hùng truyền miệng: Tối mồng 6 Tết năm 2012, ông Hùng tỉnh giấc gọi mẹ là bà Hồ Thị Khung (82 tuổi, mắt mờ và mí mắt trái bị sập) thức dậy để ông chữa bệnh. (Dù mắt bà Khung chẳng mấy khác trước).

Vài ngày sau, tin đồn ông Hùng được “thánh nhập” chữa sáng mắt cho mẹ đã lan đi nhanh chóng.

Từ đó, rời bỏ thân phận một nông dân quanh năm lam lũ với rẫy cà phê, ông Hùng trở nên nổi tiếng trong vai “thầy vuốt” có thể chữa bách bệnh, ví dụ chữa cho người câm biết nói, chữa bệnh ung thư, bướu, bại liệt, thần kinh v.v..

Nghe tin, hàng nghìn người quanh vùng và từ các tỉnh xa như Đồng Nai, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Nông… nườm nượp kéo về mong được “thầy vuốt” trị bệnh.

Có người còn in, phát hàng nghìn tờ rơi quảng cáo tài nghệ “siêu phàm” của thầy vuốt! Có ngày cả nghìn người ùn ùn đổ về, gây kẹt đường, náo loạn cả làng quê vốn yên bình.

Ngày 5-6-2012, phóng viên báo Tiền Phong tìm đến nhà “thầy”. Cạnh nhà “thầy vuốt”, từ 4 khung rạp đã được dựng sẵn làm chỗ trú tạm, kết hợp bán nước giải khát, hoa quả, nhang đèn… cho người bệnh từ xa đến.

Tiếp xúc với PV, “thầy” Hùng khoe: “Tôi có căn nên được thánh tổ Quan Vân Trường nhập để chữa bệnh cho thế gian, cứu nhân độ thế. Bệnh gì tôi cũng chữa khỏi, trừ bệnh bẩm sinh. Nếu người bệnh có niềm tin chữa hết bệnh, thì bệnh sẽ hết. Có ngày trị bệnh cho 500-700 người, tôi làm việc công đức cứu người chứ không lấy tiền”.

Thiếu úy Phan Đình Đức thuộc đội an ninh Công an huyện Cư Kuin kể : “Thầy” Hùng luôn dặn các con bệnh, nếu có ai hỏi thì phải nói đã hết bệnh! Vì không có niềm tin thì bệnh sẽ không lành! Thực tế không ai lành bệnh sau khi nhờ thầy vuốt điều trị!

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch UBND xã Ea Hu cho biết: UBND xã từng ra 2 quyết định xử phạt 3 triệu đồng đối với ông Hùng về hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo người dân, trước đó ông Hùng 7 lần điểm chỉ vào bản cam kết không hành nghề nhưng vẫn tái phạm.

“Thầy” từng bị “trừ tà”

Theo cơ quan công an, trước khi Hùng trở thành “thầy vuốt”, gia đình Hùng đã nhiều năm đưa Hùng đi gặp các “thầy, bà cao tay ấn” để được “trừ tà”.

Về lại địa phương, Hùng lao vào cờ bạc, nợ nần chồng chất. Sẵn có kinh nghiệm do nhiều lần tiếp xúc với “các thầy trừ tà” nên Hùng đã bịa chuyện thánh nhập để “trị bệnh cứu người”.

Hùng tự xưng mình được Thánh Mẫu, Thánh Tổ, Phật Tổ? nhập nên có thể trị bách bệnh.

Cách chữa là ngậm rượu phun, tay cầm lá cây vuốt lên đầu người bệnh, miệng nói luyên thuyên. Khi người bệnh đến quá đông, Hùng chỉ dùng tay vuốt đầu qua loa cho nhanh.

Khi bị cấm hành nghề tại địa phương, Hùng từng đến chùa Liên Trì (xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột) và đến nhà ông V.N.T - một cán bộ công an tỉnh Đắk Lắk để “vuốt” cho em gái ông này, hàng nghìn người khắp nơi theo đó kéo về.

Vì thế, công an xã Hòa Thuận và công an phường Tân Lập đều lần lượt trục xuất ông Hùng ra khỏi địa bàn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng