THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT TIẾT KIỆM ĐIỆN 2013

TPO - Đơn vị đồng tổ chức: Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC); Báo Tiền Phong

I/MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:

1.Mục đích:

-Tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức tiết kiệm điện để góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

-Giới thiệu các giải pháp, mô hình, sáng kiến tiết kiệm điện hiệu quả và sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng thay thế.

-Tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc thực hành tiết kiệm điện.

-Phê phán những biểu hiện lãng phí trong sử dụng điện.

2.Ý nghĩa:

-Thu hút các tác giả chuyên và không chuyên tham gia tìm tòi, phát hiện những điển hình tiết kiệm điện trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trong cộng đồng.

-Tạo sự lan tỏa về nhận thức và hành động tiết kiệm điện. Nhân rộng các mô hình tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng thay thế hiệu quả và dần dần tiến tới hình thành các cộng đồng tiết kiệm điện.

-Để người cầm bút, người dân/bạn đọc hiểu và chia sẻ nhiều hơn đối với những đóng góp cũng như khó khăn ngành điện đang gặp phải, nhất là khu vực phía Nam.

-Thu hút sự tham gia tích cực của các nhà sản xuất, cung cấp giải pháp, sản phẩm tiết kiệm điện cho người dân.

II/THỂ LỆ THI

1.Đối tượng dự thi:

-Tất cả các cây bút chuyên và không chuyên trong cả nước, bạn đọc không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

-Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham dự.

2.Tác phẩm dự thi:

2.1 Hình thức: Bài viết (và hình ảnh kèm theo) gồm hai dạng:

a) Thứ nhất, đã được xuất bản: Đó là những bài viết và hình ảnh kèm theo được thể hiện dưới dạng phóng sự, ký sự, bài phản ánh... viết bằng tiếng Việt đã được đăng trên các báo, tạp chí của Trung ương và địa phương trong thời gian từ ngày 1/1 đến 30/11/2013.

b) Thứ hai, chưa xuất bản: Đó là những bài viết kèm hình ảnh được thể hiện dưới dạng phóng sự, ký sự, bài phản ánh.... chưa từng được đăng trên bất cứ tờ báo, tạp chí nào.

2.2-Nội dung:

-Phản ánh, giới thiệu các giải pháp, mô hình, sáng kiến tiết kiệm điện hiệu quả và sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng thay thế (gắn với những con người cụ thể).

-Giới thiệu các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc thực hành tiết kiệm điện.

-Phê phán những biểu hiện lãng phí trong sử dụng điện của các cá nhân, tập thể.

3.Yêu cầu:

-Tất cả những cá, nhân tập thể, sự kiện... trong bài viết đều phải là người thật, việc thật. Ban tổ chức không chấp nhận tác phẩm (bài viết, hình ảnh) hư cấu hoặc chỉnh sửa bằng các biện pháp kỹ thuật.

-Tác giả bài viết phải cung cấp địa chỉ cụ thể nhân vật (cá nhân hoặc/và tập thể) trong bài viết để Ban tổ chức tiến hành xác minh khi cần thiết.

-Một tác giả có thể gửi tối đa ba (03) tác phẩm dự thi, bao gồm cả tác phẩm đã xuất bản và/hoặc chưa xuất bản.

-Đối với tác phẩm dự thi đã xuất bản:

+Đối với báo in: Gửi nguyên bản gốc hoặc photocopy ra khổ A4, ghi rõ tên báo và thời gian đăng tải; Nếu báo in đồng thời được đưa lên báo điện tử thì cần gửi đường dẫn (link) bài viết cho Ban tổ chức theo địa chỉ thư điện tử ghi tại phần Tiếp Nhận (mục 2.3)

+Đối với báo điện tử: In giấy khổ A4. Ghi rõ tên báo, thời gian đăng tải và gửi kèm đường dẫn (link) địa chỉ bài viết đến hộp thư điện tử (email) của Ban tổ chức trong phần Tiếp nhận (mục 5).

Ngoài bút danh đã sử dụng, xin ghi rõ tên thật, năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác (nếu có) và số điện thoại, email liên lạc.

-Đối với tác phẩm dự thi chưa xuất bản:

+Viết bằng tiếng Việt, thể loại văn xuôi, tối đa 1.600 chữ, font chữ Unicod. Dưới bút danh (nếu có), xin ghi rõ tên thật, năm sinh, địa chỉ nơi đang sinh sống hoặc đơn vị công tác và số điện thoại, email liên lạc.

+Mỗi bài viết cần kèm theo ít nhất hai (02) tấm ảnh của nhân vật (tập thể hoặc cá nhân) trong bài viết. Gửi file word (.doc) đến cả hai địa chỉ tại mục Tiếp nhận (mục 5).

Tất cả bài dự thi gửi đến Ban tổ chức theo đường bưu điện hoặc thư điện tử đều phải ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết “Tiết kiệm điện năm 2013”.

4.Giới hạn:

4.1. Giới hạn không gian địa lý:

Bài dự thi chỉ viết về những mô hình, giải pháp, sáng kiến tiết kiệm điện, những điển hình (cá nhân hoặc tập thể) thực hành tiết kiệm điện hoặc lãng phí trong sử dụng điện... diễn ra/ở tại địa bàn các tỉnh thành phía Nam, từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào Cà Mau, Kiên Giang (ngoại trừ TP.Hồ Chí Minh).

4.2. Giới hạn trách nhiệm:

-Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp liên quan đến bản quyền của giải pháp, sáng kiến tiết kiệm điện của các tập thể, cá nhân được phản ánh trong bài dự thi.

-Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi sự tranh chấp bản quyền của tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi viết "Tiết kiệm điện".

5.Tiếp nhận:

Bài dự thi cuộc thi viết Tiết kiệm điện năm 2013 đồng thời gửi đến hai địa chỉ sau:

- Báo Tiền Phong, địa chỉ: 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM và/hoặc gửi email theo địa chỉ: tietkiemdien@tienphong.vn

- Ban Quan hệ Cộng đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam, địa chỉ: 72 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và/hoặc gửi email theo địa chỉ: info@evnspc.vn.

7.Giám khảo:

Cơ cấu Ban giám khảo gồm:

-Đại diện Ban biên tập báo Tiền Phong

-Đại diện Hội nhà báo Việt Nam/Hội nhà báo TP.HCM.

-Đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam

-Đại diện Hội Điện lực miền Nam.

8.Giải thưởng:

- Giải I: 10 triệu đồng (1 giải)

- Giải II: 7 triệu đồng (2 giải)

- Giải III: 5 triệu đồng (3 giải)

- Giải KK: 2 triệu đồng (5 giải)

9. Chứng nhận:

Những tác giả đoạt giải sẽ được cấp Giấy chứng nhận và biểu trưng do Ban tổ chức trao tặng.

10.Quyền lợi:

-Những bài viết đạt chất lượng sẽ được tuyển chọn đăng trên báo Tiền Phong, Tiền Phong điện tử (www.tienphong.vn), trang web của Tổng công ty Điện lực miền Nam (www.evnspc.vn)

-Tác giả bài viết đăng báo Tiền Phong được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành của Báo Tiền Phong.

-Ban tổ chức cuộc thi có quyền giữ lại và sử dụng những tác phẩm dự thi vào mục đích phục vụ tuyên truyền, quảng bá.

-Tác giả đọat giải được mời đến trao giải thưởng hoặc giải thưởng được gửi đến tận tay tác giả, nhân vật đọat giải sau khi cuộc thi kết thúc.

11.Thời gian cuộc thi:

-Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 04/6 đến 30/11/2013.

-Thời gian tổng kết, trao giải: Dự kiến giữa tháng 12/2013:

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá