Thêm một không gian văn hóa đọc ở Hà Nội

TP - Ngày 4/11, Công ty CP Tiền Phong (thuộc báo Tiền Phong) khai trương thêm nhà sách mới tại số 477 đường Ngọc Lâm, Long Biên (Hà Nội) góp thêm một không gian văn hóa tinh thần phục vụ nhân dân.

Thêm một không gian văn hóa đọc ở Hà Nội

> Khai trương nhà sách Tiền Phong tại Long Biên
> Hôm nay, khai trương nhà sách Tiền Phong-Ngọc Lâm

Nhiều bạn trẻ đến nhà sách Tiền Phong - Ngọc Lâm mua đồ dùng học tập.
            Ảnh: Xuân Tùng
Nhiều bạn trẻ đến nhà sách Tiền Phong - Ngọc Lâm mua đồ dùng học tập. Ảnh: Xuân Tùng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho biết: Nhà sách Tiền Phong- Ngọc Lâm khai trương là nhà sách thứ 7 trong hệ thống nhà sách của Cty Cổ phần Tiền Phong. Với diện tích khoảng 400m2, vốn đầu tư 5 tỷ đồng, nhà sách này sẽ có khoảng 20 ngàn đầu sách, 15 ngàn chủng loại văn hóa phẩm quà tặng để phục vụ khách hàng.

“Chúng tôi nghĩ rằng, mỗi nhà sách là một không gian văn hóa. Nhà sách Tiền Phong - Ngọc Lâm, tuy không lớn lắm, nhưng là một đóng góp vào đời sống văn hóa tinh thần của địa phương phường Ngọc Lâm, cũng như quận Long Biên, đặc biệt là đóng góp đời sống văn hóa tinh thần giúp cho thanh niên và giới trẻ tiến bộ”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Đến cửa hàng sách ngày khai trương, ông Nguyễn Như Cương (68 tuổi, 431 đường Ngọc Lâm, Long Biên) cho biết: Quanh khu vực này không nhiều cửa hàng sách lớn về quy mô, nhiều đầu sách và thể loại sách như nhà sách Tiền Phong. “Việc có thêm một cửa hàng sách là góp thêm một không gian văn hóa tinh thần, nhất là góp phần truyền bá văn hóa đọc cho mọi người dân, trong đó có lớp trẻ đang nghiêng nhiều về văn hóa xem”, ông Cương nói. Ông Cương cũng đề nghị, cửa hàng cũng như báo chí nên có thêm nhiều bài viết, chuyên mục giới thiệu những cuốn sách hay, sách phục vụ đời sống.

Bà Nguyễn Thị Bình (số 4 Nguyễn Sơn, Long Biên) đến cửa hàng chọn mua sách tập viết cho cháu chuẩn bị đi mẫu giáo và sách huyết áp cho bản thân. Bà Bình nói: “Giờ có cửa hàng sách quy mô với nhiều đầu sách, phù hợp với nhiều lứa tuổi rất thuận tiện cho mọi người dân trong khu vực có nhu cầu về sách và các loại văn hóa phẩm”.

Đông đảo bạn trẻ, các em học sinh cũng đã tới cửa hàng sách Tiền Phong - Ngọc Lâm ngày khai trương để thăm quan và mua sách. Liên (lớp 10, trường THPT Nguyễn Gia Thiều) cùng bạn trong lớp tìm mua sách tham khảo, truyện và đồ dùng học tập… Theo Liên, cửa hàng có không gian rộng, đa dạng về thể loại, số lượng đầu sách nhiều và có các đồ dùng văn phòng phẩm giúp các em có nhiều sự lựa chọn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá