Thêm nhiều người mất tiền vì gian hàng ảo

TP - Đại diện báo Tiền Phong tại Thanh Hóa tiếp tục nhận được phản ánh, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh này đang trở thành nạn nhân của chiêu “gian hàng ảo” khi tham gia mua hàng trên trang web MB24.Vn.

Thêm nhiều người mất tiền vì gian hàng ảo

> Khách hàng có quyền kiện đòi tiền MB24

Chi nhánh MB24.VN tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam
Chi nhánh MB24.VN tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam.

Chị Lê Thị Hảo ở xã Hóa Quỳ, Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết: Tháng 5-2012, chị được một người bạn tên Lê Thị L- cán bộ xã Yên Lễ, Như Xuân mời mua một gian hàng trên trang MB24.VN, có chi nhánh tại 110, đường Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ- TP Thanh Hóa.

Tại văn phòng của địa chỉ trên, chị Hảo đã nộp tiền cho một người xưng tên Huy, có sự chứng kiến của chị L số tiền 12.600.000 đồng để mua 3 gian hàng. Huy nói sẽ lấy lại được tiền nếu không thích tham gia nữa, đồng thời nói không cần phải mua, bán gì cả, chỉ cần mời người đến công ty để được nhận tiền hoa hồng.

Mấy ngày sau, chị Hảo điện thoại cho Huy để xin lại số tiền đã nộp nhưng chỉ nhận được trả lời là tiền không còn nữa vì đã chia đều cho hệ thống, muốn lấy lại tiền thì phải tìm người khác thế thân.

Còn trường hợp của chị P, thị trấn Yên Cát, Như Xuân thì sau khi nộp 19.500.000 đồng vào công ty trên, chị cảm thấy không thể kiếm tiền theo hình thức này nhưng không thể rút tiền về, chị hỏi người mời chị tham gia là không lấy được tiền thì xin nhận số hàng ở các gian hàng mà chị mua thì chị nhận được câu trả lời là số tiền ấy đóng vào là chỉ để trở thành hội viên, chứ không phải là để mua hàng.

Nhiều trường hợp khác trên địa bàn huyện này cũng đã bỏ tiền ra để mua gian hàng ảo như trên và đang phải sống trong tình trạng: Tố cáo hành vi trên thì không có cơ sở vì việc nộp tiền không có hóa đơn, chứng từ, cam kết; mà tiếp tục tiến hành “mời”, lôi kéo người khác tham gia vào để hưởng hoa hồng thì sẽ mang tiếng “lừa đảo”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên địa bàn huyện Như Xuân, một số người đứng đầu các hệ thống “mời” hội viên tham gia hình thức mua bán này là cán bộ, công chức, giáo viên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá