Thiết lập đường dây nóng về đất đai

TP - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang vừa ký quyết định về việc tiếp nhận thông tin phản ánh của tổ chức, cá nhân về việc vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai.

Theo đó trong quá trình thực hiện quy hoạch đất; giao đất, cho thuê đất; thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; làm thủ tục hành chính… nếu người dân phát hiện ra cán bộ, công chức, viên chức có những hành vi như lấn đất, chiếm đất, sử dụng đất không đúng mục đích, cho thuê, thừa kế, thế chấp không đúng quy định… có thể phản ánh trực tiếp tới Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai thuộc Tổng cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Người dân có thể phản ánh trực tiếp thông qua số điện thoại 043.795.7889 (giờ hành chính), gửi văn bản trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai số 10 đường Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cũng có thể gửi thư điện tử qua địa chỉ cucksqlsdd@gmail.com. 

Khi gửi thông tin phản ánh, người dân phải nêu tên và địa chỉ của cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm, nếu rõ hành vi vi phạm, cung cấp hồ sơ, tài liệu đã thu thập được về sai phạm, tên và địa chỉ của người phản ánh và yêu cầu bảo mật (nếu có).

Hai ngày sau khi phản ánh thông tin, cơ quan tiếp nhận phải báo cáo lên Tổng cục Quản lý Đất đai (gọi tắt là Tổng cục). Nếu thuộc thẩm quyền của Tổng cục thì hai ngày sau Tổng cục phải giao cho đơn vị trực thuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý.

Nếu thuộc thẩm quyền của địa phương thì không quá năm ngày Tổng cục phải có văn bản gửi địa phương. Nếu không thuộc thẩm quyền của cả Tổng cục và địa phương thì trong vòng hai ngày phải báo cáo lên lãnh đạo Bộ. Kết quả xử lý sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Quản lý Đất đai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng