Thoát chết hy hữu trước mũi tàu hỏa

TP - Từ những câu chuyện ám ảnh của lái tàu đâm chết người tại đường ngang dân sinh, một người dân vừa thoát chết (tại đường ngang) trong gang tấc đã thuật lại lần đối diện với tử thần hy hữu. May mắn hiếm gặp trong đời.

Ông Bàng vừa thoát chết hy hữu trên đường ngang dân sinh Ảnh: Xuân Bảy
Ông Bàng vừa thoát chết hy hữu trên đường ngang dân sinh Ảnh: Xuân Bảy

> Rơi từ tầng 11, công nhân thoát chết thần kỳ

Vào lúc 11 giờ 10 phút ngày 11-2, tại địa bàn xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt trên đường ngang dân sinh khiến một chiếc xe máy bị nghiến nát, nhưng người điều khiển chỉ bị văng ra xa và bị thương nhẹ.

Nạn nhân may mắn thoát chết là ông Phạm Văn Bàng (49 tuổi) trú tại xóm 1 xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu. Được biết, vào thời điểm trên, tàu thống nhất số hiệu SE8, hành trình TP HCM - Hà Nội, đến đường ngang dân sinh (tại km 258 + 623), thì tai nạn xảy ra.

Cú va chạm mạnh đến mức, ông Bàng văng ra lao đầu vào bờ tường, nhưng không thiệt mạng nhờ đội mũ bảo hiểm. Riêng, chiếc xe máy mắc lại trên đường ngang, tàu cán nát không còn rõ biển số.

Ông Phạm Văn Bàng kể lại: “Thật vẫn còn may. Hôm đó, tôi đi ăn giỗ bên làng. Lúc đi tôi bảo người nhà lấy cho cái mũ bảo hiểm thì mọi người nói chỉ có một đoạn đường, đội làm gì cho nhiêu khê, trong làng có cảnh sát giao thông đâu mà sợ. Thế nhưng, do thành thói quen, nên mũ bảo hiểm là vật bất ly thân với tôi.

Ăn giỗ xong, có chút hơi men là ngà, trời mưa phùn, sương dày đặc nên tôi mặc thêm áo mưa (chính vì thế khi qua đường ngang không nghe thấy tiếng còi tàu). Xe máy vừa chạm đường ray, tôi có cảm giác như ai tát mình một cú đau điếng. Tỉnh dậy, tôi thấy mình đã găm vào tường nhà dân bên cạnh. Thật là phúc đức to”.

Kể xong chuyện trên, ông Bàng nói thêm: “Chiếc mũ bảo hiểm này xịn thật, mua có hai trăm ngàn cứu được mạng sống của mình. Xe máy dù có nát cũng cứu được người là may rồi. Cám ơn trời đất”.

Trên thực tế, giá như ông Bàng không uống rượu và cẩn thận khi qua đường ngang, có lẽ sẽ không bị tàu hoả “tát” văng xa chục mét. Mũ bảo hiểm chỉ cứu được ông trước vụ va chạm nhỏ, chứ không thể chống đỡ được bánh xe của đoàn tàu hỏa nặng mấy trăm tan.

Mời bạn đọc tham gia chuyên mục ỐNG KÍNH GIAO THÔNG

Báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia mở chuyên mục ống kính giao thông chuyên mục sẽ chuyển tải những thông tin nóng hổi nhất về ATGT trên cả nước: Từ chính sách, quy định mới của pháp luật về ATGT; Những bất cập trong tổ chức giao thông, biển báo; Những tiêu cực của các nhà xe, cán bộ hướng dẫn giao thông; Những câu chuyện cảm động, thương tâm vì TNGT...

Đến những điển hình tiên tiến trong việc chấp hành pháp luật về giao thông. Hằng quý, Báo Tiền Phong và Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức trao thưởng cho những bài viết hay,

Bạn đọc cả nước có thể tham gia chuyên mục bằng cách gọi đến số 0915.062.664 hoặc gửi tin, bài…qua email: giaothongtp@gmail.com.

Xuân Bảy Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, Nghệ An

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá