Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 1/4

TPO - Chỉ có vai trò là lực lượng hỗ trợ cùng các cơ quan chức năng trong việc gìn giữ trật tự đô thị, an toàn giao thông.., nhưng tình trạng “bát nháo” lực lượng tự quản đô thị nhiều nơi của Hà Nội hiện nay cần phải được chấn chỉnh. Trung tâm của số báo này.

“Ngay cả một số lãnh đạo cấp vụ, cấp thứ trưởng hiện nay cũng có người chưa được chuẩn. Họ làm chả có nguyên tắc gì cả, cứ cái gì có lợi cho mình là họ làm. Họ không vì lợi ích chung, lợi ích của số đông người dân”.

Đó là ý kiến của ông Lê Hồng Sơn (Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp) khi trao đổi với Tiền Phong về tình trạng ra văn bản “trên trời”, sai luật. Thông tin trang 11.

Chỉ tiêu Tổng cục TDTT đặt ra đối với đội tuyển U23 VN là phải giành HCV SEA Games 27 (Myanmar). HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, chỉ tiêu trên sẽ gây áp lực cho cầu thủ. Thông tin trang 14.

Nếu những tuyên bố gây hấn của CHDCND Triều Tiên cuối tuần qua thành hiện thực, những giờ đầu của cuộc chiến liên Triều sẽ rất đáng sợ, các nhà phân tích nhận định. Bài trang 12.

Nhạc sĩ Thanh Tùng không thể có mặt tại đêm nhạc của mình vì cảm lạnh đột ngột. Âm thanh của chương trình hình như cũng cảm lạnh theo nhạc sĩ khiến cho Tâm điểm Âm nhạc kỳ 6 Chuyện tình của biển kém phần hoàn hảo. Thông tin trang 8.

Chiếc tàu đánh cá tiền tỷ nằm im lìm nhiều ngày nay trong cảng cá Hòa Lộc. Chủ nhân của nó đang chạy ngược, xuôi vay tiền để vay mượn tiền đổ dầu cho tàu ra khơi. Người dân địa phương đồn thổi: chủ tàu đang bị thần biển phạt vì tội cướp mồi. Còn chủ nhân chiếc tàu vẫn quyết ra khơi, bám biển. Phóng sự trang 9.

Công văn của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (số 2840/VPCP-KTN ngày 29/4/2010) yêu cầu thuỷ điện Đăkmi 4 xả 25m3/s về cho sông Vu Gia, nhưng thủy điện cho rằng, hiện vẫn chưa có quy trình xả nước mùa kiệt nên không thể thực hiện. Bài trang 15.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Tiếp vụ Hào Anh bị nghi trộm cắp: Dấu hiệu ngoại phạm; Cách chức bí thư kiêm trưởng ấp ăn chặn; Nhà văn Nguyên Ngọc nói về tuyển sinh: Điểm thi chi là một tiêu chí; Loạn đào tạo lái xe: Có tố cáo mới phát hiện tiêu cực…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá