Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 17/9

TPO - Ngày 1/1/2014 sẽ tăng lương tối thiểu. Trước thông tin ấy, người lao động thay vì mừng vì thu nhập được cải thiện, họ đang bộn bề nỗi lo.

Doanh nghiệp lo đã đành vì phải đối mặt với tăng trưởng doanh số, doanh thu, lợi nhuận, còn người lao động lo là bởi giá cả ào ạt tăng đón đầu, quỹ phúc lợi sẽ bị tiết giảm theo kiểu “giật gấu vá vai”. Bài trung tâm của số báo này.

Bốn mươi năm trước, tỉnh Quảng Trị vinh dự đón Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro-nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên đến thăm trong hai ngày 15 và 16/9/1973. Dù thời gian lưu lại ngắn ngủi nhưng Chủ tịch đã có không ít kỷ niệm với con người và mảnh đất Anh hùng này. Kí sự trang 9.

Sáng 16/9, tàu cá 14 thuyền viên của tàu cá mang số hiệu QNa 90216 do ông Bùi Thế Cả (trú tại thôn An Hải Tây, Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng gặp nạn ở quần đảo Hoàng Sa đã được 3 tàu cá của ngư dân Núi Thành lai dắt vào bờ an toàn. Tuy nhiên, các ngư dân rất bức xúc vì gặp nạn, gặp sự cố gọi cứu nạn nhưng không được giúp đỡ. Bài trang 15.

Đăng ký giá bán buôn kê khai với Cục Quản lý Dược mức thấp nhưng khi vào nhà thuốc ngoại trú của nhiều bệnh viện, các công ty dược vẫn đẩy giá thuốc lên cao nhiều lần. Hậu quả là người bệnh chịu thiệt. Thông tin trang 6.

Kế hoạch dự kiến, trong tuần này Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung sẽ được LĐBĐVN (VFF) cử vào TP Hồ Chí Minh làm “thuyết khách”, vận động cho ông Dũng ra tranh cử tại đại hội nhiệm kỳ VII. Thông tin trang 14.

Ngày 16/9, Mỹ, Anh và Pháp nhất trí gia tăng sức ép đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để chính quyền của ông tuân thủ thỏa thuận từ bỏ vũ khí hóa học.

Trong khi đó, dù có thêm thời gian để đối phó khả năng bị Mỹ tấn công, chính quyền Syria đang mất đi một vũ khí chiến lược chống lại “thù trong giặc ngoài”, các nhà phân tích nhận định. Bài trang 12.

Số báo còn có những thông tin thời sự như: Hà Thanh giành HCV thế giới; Xây dựng Phú Quốc thành đặc khu: Nhân sự cốt cán phải tinh hoa; Có đúng tỷ phú Forbes sang Việt Nam bàn về bất động sản? Ông lão 83 hiếp dâm bé 11 tuổi; Quy định mới về ô tô ngoại giao…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá