Thông tin chú ý trên Tiền Phong ngày 4-7

TPO - Trong thông báo ngày 29-6, Bộ Công Thương cho biết, tăng giá điện 5% nhằm bù đắp một phần việc tăng giá than cho điện và các chi phí còn treo các năm trước.

Thực tế giá than cho điện tính đến ngày 1-7 chưa tăng, trong khi sản lượng điện chủ yếu đầu năm nay từ các nhà máy thủy điện. Thực tế các doanh nghiệp ngành điện đang lãi lớn. Vậy lý do gì để họ tăng giá điện? Bài trung tâm của số báo này.

Ít này sau cuộc đổ vỡ gây chấn động Hollywood cảu cặp Johnny Dep-Vanessa đén lượt katie Holmes gây sửng sốt khi đệ đơn li hôn nam diễn viên Nhiệm vụ bất khả thi ở New York (Mỹ) cuối tuần qua. Thông tin trang 8.

Ngày 3-7, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez được báo điện tử Inquirer.net dẫn lời nói rằng, chính phủ nước này có kế hoạch đề nghị Mỹ cho triển khai máy bay gián điệp trên biển Đông.

Ông Hernandez nói, việc triển khai máy bay do thám của Mỹ này không nên hiểu là một hành động làm leo thang căng thẳng quan hệ giữa Manila với Bắc Kinh. Đó chỉ là một phần thực hiện quyền chủ quyền của Philippines là giám sát vùng biển của mình. Thông tin trang 12.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá cao năng lực của HLV Phan Thanh Hùng qua 3 trận cầm quân ở ĐTVN. Hợp đồng giữa đôi bên sẽ được chính thức ký kết trong tháng tám tới. Bài trang 14.

Bộ Nội vụ đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện xây dựng Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) trình Ban cán sự Đảng. Và ở những thành phố lớn như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…, mô hình CQĐT cũng đã sẵn sàng... Bài trang 4.

Số báo còn mang đến bạn đọc những thông tin nóng tính thời sự như: Các máy chủ Web nhà nước: Cảnh báo Hacker có thể chiếm quyền quản lý hệ thống; Bắt giữ 19,4 kg nghi là vàng; Phát hiện ô mai, đào chứa lượng chì cao gấp 224 lần…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng