Thông tin đặc sắc trên Tiền Phong ra ngày 14/5

TPO – Cùng Tiền Phong ‘soi’ cận cảnh những khu đô thị hiện đại để thấy những bất cập xung quanh

Những năm gần đây, nhiều khu đô thị hiện đại đua nhau mọc lên góp phần thay đổi bộ mặt đô thị. Thoạt nhìn, người ta cảm giác về một đô thị văn minh, hiện đại. Thế nhưng, cận cảnh vào những khu đô thị hiện đại này người ta mới vỡ ra nhiều bất cập: Không sân chơi, không không gian cây xanh, trường học và nghiêm trọng hơn, không luôn cả khu xử lí chất thải. Mọi chất bẩn cứ thế xả thẳng ra môi trường xung quanh. Bài trung tâm của số báo này.

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 13/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam thăm Kaliningrad, nơi đang thử nghiệm tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên mang tên Hà Nội của Việt Nam. Thôngtin trang 12.

Dũng “mặt sắt” cũng chỉ là một trong những “đầu lĩnh” ở đất mỏ. Có nhiều tay giang hồ khác cũng nổi danh không kém nhưng hoặc đã xộ khám hoặc đang “ngọa hổ tàng long” dưới nhiều vỏ bọc song cũng đủ làm nên một bức tranh phức tạp về giới tội phạm ở vùng đất mỏ. Tiếp loạt phóng sự điều tra trên trang 9.

Chưa đầy một tuần trước, Nguyễn Ba (37 tuổi, ở thôn Vân Hội 1, thị trấn Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định) lấy cọc tre đánh vỡ sọ não mẹ mình là bà Nguyễn Thị Hoa (59 tuổi) ngay tại hàng rào sau nhà. Kẻ tâm thần lý giải “đánh để dạy mẹ vì mẹ cãi lời bà ngoại”. Thông tin trang 11.

Cuối tháng 4, Liên hoan do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tỉnh TT-Huế tổ chức, quy tụ 958 tác phẩm của 160 tác giả tham gia. Ngay sau khi liên hoan kết thúc, giới nghệ sĩ tại Huế phát hiện ông Đỗ Văn Tri (trú TP Huế) không phải là tác giả của bức ảnh đoạt HCV “Lễ hội khất thực Huyền Không”. Bài trang 10.

Quyết định ký hợp đồng 2 năm với HLV Hoàng Văn Phúc của LĐBĐVN (VFF) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá VN, ĐTQG được một HLV một đội hạng Nhất dẫn dắt. Thông tin trang 16.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Nông sản Trung Quốc độc hại đội lốt hàng Việt; Giảm 50% giá vé xe buýt cho học sinh, công nhân; Thu 100 bản đồ Việt Nam không có Trường Sa, Hoàng Sa; Trung Quốc: Bố giội nước sôi, khâu miệng con gái…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá