Thông tin đáng chú ý trên Tiền Phong ngày 15/7

TPO - Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp được Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát trình bày trong tháng 6 mới rồi nhấn mạnh đến phát triển bền vững nông, thủy sản.

Hơn 20 năm qua Việt Nam xuất khẩu gạo xếp vào hạng nhất nhì thế giới với hàng trăm giống lúa nhưng vẫn chưa tạo dựng một giống lúa có thương hiệu tầm cỡ quốc gia.

Tương tự, ở lĩnh vực thủy sản, Việt Nam là một trong mười nước có kim ngạch xuất khẩu thủy sản cao nhất thế giới, nhưng giờ tìm một thương hiệu giống thủy sản tốt cũng là điều không dễ. Trung tâm của số báo này.

Ca nương Phạm Thị Huệ vừa có chuyến đi giới thiệu ca trù cho học sinh ở thành phố Cleveland (bang Ohio, Mỹ) kéo dài 3 tháng. Thời gian rảnh, chị còn lập nhóm chơi nhạc world-music. Huệ ở Đài Loan để dạy nhạc truyền thống Việt Nam. Ghi chép trang 9.

Cây vợt số một Việt Nam đã có chiến tích quan trọng đầu tiên trong năm 2013 với việc đăng quang tại giải cầu lông Mỹ mở rộng, sau khi đánh bại Wing Ki Wong ở trận chung kết vừa kết thúc hôm qua. Thông tin trang 16.

Sau hơn bảy tháng xây dựng, sáng qua, 14/7, tại xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) diễn ra Lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Truông Bồn. Bài trang 10.

Trao đổi với Tiền Phong, Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão cho rằng, sau khi có kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Nghị quyết của Quốc hội nên yêu cầu các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm có chương trình hành động hậu lấy phiếu. Trò chuyện đầu tuần trang 3.

Cựu giám đốc cơ quan tình báo Nga KGB Oleg Kalugin từng nhận được câu hỏi rằng, tại sao nhiều điệp viên Nga sử dụng sex trong công việc. Ông trả lời: “Ở Mỹ, ở phương Tây, người ta thỉnh thoảng kêu gọi đàn ông đứng lên bảo vệ đất nước. Ở Nga hơi khác một chút, chúng tôi kêu gọi các cô gái trẻ nằm xuống”. Thông tin trang 12.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Phát hiện hai nhà máy hóa chất xây “chui”; Vỡ trận bảo hiểm thủy sản; Cắt giảm mua sắm xe công; Hà Nội thu phí đường bộ xe máy từ 21/7; Bắt bà trùm lớn lô đề đất Cảng; Chìm đò, 3 người tử nạn…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá