Thông tin đáng chú ý trên Tiền Phong ngày 8/5

TPO - Giảm thiểu phiền hà, giảm thiểu nhũng nhiễu, bớt đi những cuộc hẹn đến vô cùng và giám sát được mọi tiêu cực, cơ chế xin-cho trong việc cấp sổ đỏ. Đó là thí điểm cấp sổ đỏ qua mạng được Hà Nội áp dụng.

Mô hình này được người dân đồng tình và hi vọng mọi ách tắc trong công việc phức tạp và nhạy cảm này sẽ được giải quyết. Bài trung tâm của số báo này.

Gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại bút màu đen bề ngoài nom như bút dạ hay bút mực có tính năng đặc biệt. Bút viết lên giấy trắng với các chữ và dòng chữ rõ ràng.

Một lúc sau, “giấy trắng mực đen” trở thành giấy trắng mực… trắng. Mọi dấu vết của mực trên giấy biến sạch. Phóng viên trao đổi với TS Vũ Đức Lợi, Trưởng phòng Hóa Phân tích kiêm Phó Viện trưởng Viên Hóa, đơn vị vừa hóa giải bí ấn của loại mực tàng hình này. Bài trang 6

Nữ sinh tên Phạm Thanh Mai đã gắn bó với công việc quản trang gần chục năm nay cho biết, ngày nào cô cũng tiếp nhận hàng chục thai nhi đã chết tại các phòng nạo phá thai. Có thai nhi được 3, 4 tháng, có thai nhi 7, 8, thậm chí 9 tháng. Và những câu chuyện đau lòng xung quanh đấy là nỗi ám ảnh dằng dặc suốt tháng ngày của cô. Bài trang 9.

Không nằm ngoài dự đoán, danh hiệu Quả bóng Vàng 2012 thuộc về tiền vệ Huỳnh Quốc Anh (nam) và thủ môn Đặng Thị Kiều Chinh (nữ), được trao tại Gala Quả bóng vàng 2012 tổ chức tối qua. Thông tin trang 16.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin hấp dẫn khác như: Ngân hàng mắc kẹt vì tiền “chết”; Ngư dân bỗng dưng bị cắt hỗ trợ xăng dầu: Dích dắc khó hiểu; Bắt chủ tịch, cán bộ địa chính xã; Triều Tiên dỡ tên lửa khỏi bệ phóng; Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: làm tăng biên chế 2000 người; Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc: Bất lực triệu hồi lao động bỏ trốn…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá