Thông tin đáng chú ý trên Tiền Phong ngày 9/7

TPO - Sáng 8/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga làm việc ĐH Đà Nẵng, kiểm tra phòng thi, trực tiếp căn dặn cán bộ coi thi, thí sinh về quy chế, vật dụng mang vào phòng thi.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, đợt 1 tổ chức chuyên nghiệp, nề nếp, kỳ thi diễn ra suôn sẻ, không có sự cố bất thường. Ở đợt 2 này không được chủ quan. Trung tâm của số báo này.

Vẫn còn một lượng nhỏ vé tồn qua ngày đầu tiên BTC tiến hành việc phân phối vé trực tiếp tại các quầy đặt tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Trong ngày hôm nay, số lượng vé này sẽ tiếp tục được bán tới tay người hâm mộ. Trang 16

Tại hội nghị trực tuyến nhằm ngăn ngừa hạn chế tai nạn giao thông ngày 6/7, ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở GTVT cho rằng do chỉ có 10% doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vận tải, còn 90% chưa có phép nên đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Trước phát biểu này, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã đặt câu hỏi gay gắt tại sao không đủ điều kiện vẫn được cấp giấy phép kinh doanh?

Bộ trưởng Thăng cho rằng nhiệm vụ của Sở GTVT là phải kiểm tra, rà soát nhưng đã buông lỏng quản lý để các doanh nghiệp không có giấy phép mà vẫn hoạt động. Vì vậy Bộ trưởng nói có thể sẽ đề xuất Hải Phòng cách chức giám đốc Sở GTVT đối với ông Lũy. Vậy thực tế Sở GTVT Hải Phòng có bất lực? Trang 15.

Dù mới chỉ khảo sát sơ bộ thuốc trúng thầu vào bệnh viện ở 9 tỉnh, thành trong tháng sáu vừa qua nhưng kết quả cho thấy Ấn Độ đang dẫn đầu về thuốc ngoại trúng thầu còn Trung Quốc lần đầu tiên cũng lọt vào “top 5”. Nhiều chuyên gia lo ngại chất lượng thuốc sẽ không đảm bảo. Bài trang 3.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự khác như: Hủy án lần 2 cho doanh nhân trẻ; Vụ cá tầm dược ‘rửa” như thế nào: Đồng lọa kiểm tra các trại nuôi; Công ty mua bán nợ xấu khó gánh được nợ; 3 loại sữa bột Trung Quốc chứa chất gây bệnh tim…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá