Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương đề xuất cho tăng giá điện từ tháng 11 tới với mức tăng cao nhất 13%.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay

Liệu việc xin tăng giá điện lần này có đẩy lạm phát tăng theo? Bài trung tâm của số báo này.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong hôm nay - ảnh 1
 

Dù Tiểu đoàn 248 – đơn vị cảm tử vận chuyển hàng, vũ khí Nam tiến 64 năm về trước vừa vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, nhưng còn nhiều người lính trở về quê sau ngày giải thể tiểu đoàn vẫn chưa được công nhận để hưởng các chế độ chính sách. Thông tin trên trang 10.

Occupy Wall Street bắt đầu chỉ một vài chục thanh niên trông như hippi, nhưng sau đó nhiều người đứng đắn đã tham gia, có nơi lên cả ngàn người. Hiện nay, phong trào đã thu hút được cả những chính khách cao cấp, nhất là mùa bầu cử ở Mỹ bắt đầu khởi động. Tư liệu trang 9.

Ngày 18-10, tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa kí văn bản số 6630, gửi các cơ quan đơn vị thuộc bộ, cấm cán bộ lãnh đạo tham gia chơi golf. Bởi theo ông Thăng đó một trong những nguyên nhân dẫn đến xử lý công việc chậm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện công trình và các dự án. Thông tin trên trang 5.

Theo quy định trẻ bắt đầu học viết, tập đọc từ lớp 1. Bộ GD-ĐT cũng nghiêm cấm các trường mầm non không được dạy trước tuổi. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn xé rào, trong khi phụ huynh lại muốn chạy theo phong trào “thần đồng”, ép hoa nở sớm. Bài Ép trẻ thành Thần đồng trên trang 4.

Các trường ĐH, CĐ cố sống cố chết để tuyển sinh bằng mọi giá cũng không đủ thí sinh; không ít trường đứng trước nguy cơ đóng cửa ngành, thậm chí đóng cửa trường. Là người từng làm công tác tuyển sinh nhiều năm ở Bộ GD&ĐT, tác giả Thị Trần mổ xẻ thực trạng này. Bài trang 6.

Bên cạnh đó còn có những thông tin nóng như: Trục xuất 23 nghi phạm nước ngoài; Lái xe mạo danh nhà báo; Phó thôn tử nạn sau khi cứu dân…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá