Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 1-2

TPO -Cuộc sống bình thường đã trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài nhưng nhiều gia đình đang chạy đôn chạy đáo kiếm người trông con, dọn dẹp nhà cửa…khi người giúp việc vẫn mải mê ăn Tết. Bài trung tâm của số báo này.

Do mối thâm tình gữa hai nước, có rất nhiều người Lào và người Việt nên vợ nên chồng, mà Hoàng thân Souphanouvong-cố chủ tịch nước CHDCND Lào và bà phu nhân Nguyễn Thị Kỳ Nam là một ví dụ điển hình. Tiếp ghi chép dài kỳ Hơn nước dòng Mê trên trang 9.

Đầu năm kiêng nói chuyện không hay, nhưng những bản tin tại nhiều thành phố, làng quê luôn cập nhật thông tin đau lòng về những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn. Chín ngày Tết, tai nạn giao thông đã cướp đi hơn 300 sinh mạng. Bài trang 10.

Một việc có thể nói là hiếm gặp đã xuất hiện ngay sau tết nguyên đán năm nay: có những doanh nghiệp tăng lương hoặc có hình thức khuyến khích vật chất cho người lao động nhằm giữ chân họ lại với mình. Nơi thì tăng lương đến 30%, nơi hỗ trợ chi phí tuyển dụng cho người mới vào làm, chỗ còn hứa sẽ thưởng cả chỉ vàng cho những công nhân lâu năm cho thấy, sự thiếu hụt lao động ở một số doanh nghiệp là có thật, chứ không phải những tin PR. Thông tin trên trang 5

Bộ Y tế cho biết, từ Tết đến nay, cả nước ghi nhận 5 tỉnh thành có dịch viêm não mô cầu tại Hà Nội, TPHCM, Long An, Bình Phước, Quảng Trị. Đáng chú ý là thời gian gần đây bệnh tập trung nhiều ở trẻ em. Theo các chuyên gia y tế, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì tỷ lệ tử vong có thể lên đến hơn 50%. Bài trên trang 15.

Bên cạnh đó, số báo chuyển tải đến bạn đọc những thông tin và diễn biến mới cập nhật về vụ cưỡng chế đầm tôm tại Tiên Lãng-Hải Phòng; Thông tin về kì tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, việc ngừng in Cẩm nang tuyển sinh khiến các trường và học sinh đều khổ; Vụ trộm dọn 11 xe máy trong đêm; cùng các thông tin: Mexico: Bắt quan chức mang 1,9 triệu USD lên máy bay; Djokovic trở thành siêu nhân như thế nào?...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng