Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 12-9

TPO - Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư 29/2012 quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục.

Theo ông Bùi Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT, thông tư này một mặt giúp các trường thực hiện huy động các nguồn lực xã hội hợp pháp, mặt khác đòi hỏi phụ huynh nếu ủng hộ nguồn lực cho giáo dục phải hoàn toàn tự nguyện và không vụ lợi. Trung tâm của số báo này.

Báo chí phương tây ngày 11-9 xôn xao bàn tán về việc Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tuần qua không xuất hiện trước công chúng một cách bí ẩn mà không được các nhà chức trách giải thích thỏa đáng. Thông tin trang 12.

Lộ bí mật hậu trường Giọng hát Việt kèm đời tư giám đốc âm nhạc Phương Uyên là trường hợp phải nói hi hữu từ khi truyền hình thực tế xuất hiện ở Việt Nam.

Thủ phạm tung thông tin làm ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng đến các nạn nhân nhưng rõ ràng đã đem lại một góc nhìn chân thực cho công chúng.

Để giúp quý độc giả có cái nhìn khách quan về vụ việc, Tiền Phong có cuộc trao đổi ngắn với luật sư Trần Anh Dũng (công ty Luật TNHH Yulchon). Thông tin trang 8.

Ngày 11–9, đoàn công tác của Bộ Xây dựng có mặt ở Bắc Trà My (Quảng Nam) để tiến hành khảo sát, đánh giá ảnh hưởng của động đất đến các công trình xây dựng, hỗ trợ tư vấn người dân trong việc đối phó với thảm họa động đất. Bài trang 4.

Cô gái gốc Việt Chiristine Hà đánh bại Josh Marks để trở thành Vua đầu bếp trong chung kết Vua đầu bếp Mỹ mùa 3 tối 10-9, với cúp Masterchef, một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn và 250 ngàn USD.

Điều gây phấn khích cho khán giả không chỉ là Christine Hà khiếm thị, mà bởi trước đấy cô thậm chí không biết nấu cơm với nồi cơm điện. Bài trang 13.

Bên cạnh đó, số báo chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Những điểm mờ trong giá xăng dầu; Nhẫn tâm hơn hổ dữ; Điều tra thêm lỗi của Huy Hoàng; Ra mắt bộ sách toán của Pháp: Đổi mới nào cho sách giáo khoa Việt Nam…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá