Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 30-5

TPO - Dẫu ngày càng nhiều địa phương có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 99% thì với học sinh các tỉnh miền núi, kỳ thi tốt nghiệp là một cửa ải đầy khó khăn.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 30-5

Chuẩn bị cho kỳ thi này, thầy trò nhiều trường ra sức học ngày, học đêm chỉ để đạt 4,5 điểm/ môn… Bài trung tâm của số báo này.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ngày 30-5 - ảnh 1

Chuyến thăm 3 nước châu Á của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta một lần nữa khẳng định vai trò trung tâm của châu Á - Thái Bình Dương trong chính sách đối ngoại Mỹ, thông qua việc Mỹ trấn an quan hệ với các nước đồng minh tại Đối thoại Shangri-la, củng cố quan hệ với Ấn Độ và làm sâu sắc thêm quan hệ với Việt Nam. Bài trên trang 9.

Nhà văn Mexico đầu tiên tác phẩm được dịch sang tiếng Việt cởi mở chia sẻ về chủ đề tính dục trong ba tiểu thuyết Tên của khí trời, Làn da của đấtĐôi môi của nước, chiều 28-5 tại Hà Nội. Thông tin trang 8.

Ngày 29-5 nhiều nước đồng loạt công bố lệnh trục xuất đại sứ Syria và các nhà ngoại giao khác để phản đối vụ thảm sát Houla. Thông tin trên trang 12.

Khi hay tin bác sĩ sẽ cắt đi chân phải còn lại của chồng vì đã hoại tử do tắc nghẽn mạch máu, chị Thu khóc cạn nước mắt. Đây là lần thứ hai chị đau đớn, dằn vặt nhìn một phần thân thể của chồng không còn nguyên vẹn chỉ vì thuốc lá. Bài trang 14.

Từ đảo Sinh Tồn Đông (Trường Sa), tôi lên tàu PY 90846 TS của ngư dân Phú Yên xin được đi theo đánh cá. Thú thật, suốt mấy ngày trời cùng tàu Vùng Cảnh sát biển 2 ra đến Sinh Tồn Đông tôi đã ngấm đòn say sóng, bỏ cơm mấy bận.

Nhưng quyết là đi, tôi đã có những phút giây ngất ngây cùng những ngư dân trẻ làm chủ lãnh hải của tổ quốc. Bài trang 4.

Chiều qua, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 15 năm tù đối với bị cáo Đoàn Tiến Dũng (cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt nam – BIDV), 6 năm đối với thuộc cấp Trần Thị Thanh Bình. Thông tin trêntrang 11.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin nóng như: Thị trường vàng vẫn khó quản; Đề nghị truy tố cựu trưởng phòng CS ĐT công an Tiền Giang…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc. Mời các bạn đón đọc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng