Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong nhật báo số 284

TPO - Nửa năm trời không liên lạc được với người thân đang làm việc tại Ả rập Xê-út, gia đinh nhiều lao động Việt Nam lần mò tìm thông tin. Họ té ngửa khi biết tin con em mình đã bị cảnh sát nước sở tại bắt giữ, bỏ tù. Trong khi doanh nghiệp xuất khẩu lao động giấu nhẹm thông tin…Trung tâm của số báo này.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong nhật báo số 284

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong nhật báo số 284 - ảnh 1
 

Bây giờ thì chính Bộ GD&ĐT cũng lúng túng: các trường sư phạm cũng cạn nguồn tuyển; thậm chí, trường nổi tiếng cũng tuyến đến điểm sàn; các trường đại học (ĐH) địa phương cũng không tuyển được. Các trường thiếu sinh viên đành dành chỉ tiêu ĐH để tuyển hệ cao đẳng (CĐ) rồi đào tạo liên thông; nếu không, sẽ … chết.

Năm nay chắc chắn có rất nhiều trường sẽ phải đóng cửa một số ngành vì không tuyển sinh được. Đó là nhận định của ông Chủ tịch Hiệp hội các trường ngoài công lập VN Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng GD&ĐT. Theo ông, đây là một mùa tuyển sinh có nhiều bất thường. Bài trung tâm trang 6

Cả nước đang kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Tuy nhiên, ít người biết cách đây 64 năm, cùng với phong trào Nam tiến, trên biển cũng hình thành con đường vận tải tương tự đường Hồ Chí Minh. Để vận chuyển quân trang, vũ khí vào chiến trường Nam Bộ, những người lính đã chèo thuyền buồm hàng trăm km giữa sóng gió đại dương. Phóng sự trang 9.

Đầu năm học này, nhiều trường miền núi Quảng Ngãi, Quảng Nam… lại đau đầu trước tình trạng học sinh cấp 2 - 3 bỏ học lấy chồng. Bài Tuổi Ô mai bỏ học lấy chồng trên trang 7.

Do ảnh hưởng mưa của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp với đới gió đông, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định và khu vực Tây Nguyên tiếp tục lên. Còn tại Đồng Tháp, thiệt hại do bão lũ đã lên đến hơn 762 tỷ đồng. Thông tin trên trang 15.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin hấp dẫn trong và ngoài nước như: Nghiện ma túy, giả danh nữ nhà báo; Giải cứu 3 hành khách bị nhà xe tra tấn; Bắt giam trung úy CSGT nhận hối lộ; Hai giáo sư Mỹ đoạt giải thưởng Nobel Kinh tế...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá