Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ra ngày 18-7

TP - Một số bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện lớn ở TPHCM sau một tháng triển khai bước đầu đã tiếp nhận bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Tuy nhiên cũng có một số nơi khoa vệ tinh chỉ là chỗ để “trung chuyển” bệnh nhân. Liệu nó có là cứu cánh cho bài toán giảm tải bệnh viên? Bài trung tâm của số báo này.

Theo Hãng tin Hoa ngữ Đa chiều (DWnews.com), ngày 17-7, Cục Cảnh vệ biên giới Nga thông báo: Hôm 16-7, Cảnh sát Biển Viễn Đông của Nga bắt giữ 17 thuyền viên trên 1 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Nga, để đánh bắt trái phép. Thông tin trang 12.

Hãng bao cao su nổi tiếng thế giới Durex vừa giành hợp đồng cung cấp trên 130.000 bao cao su (BCS) cho các VĐV tại làng thể thao Olympic trong suốt quá trình diễn ra Olympic London 2012. Bài trang 16.

Ngày 13-7 vừa qua Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN 45 đã kết thúc, song đây là lần đầu tiên các quốc gia thành viên không đạt được Tuyên bố chung như thường lệ, do những bất đồng liên quan đến tranh chấp trên biển Đông. Theo đó, mong muốn đạt được thỏa thuận về “Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở biển Đông” (COC) nhiều khả năng sẽ bị “khó khăn lây” trong năm 2012. Điều này có thể khiến các nước ASEAN trực tiếp liên quan đến tranh chấp với Trung Quốc thất vọng về vai trò của cả khối trong việc mang lại một giải pháp phù hợp cho vùng biển này. Bài trang 9.

“Các doanh nghiệp (DN) phải tự gỡ là chính chứ dựa vào ngân hàng thì… hơi khó”-Phó vụ trưởng Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Cáp Quang Dương nói tại diễn đàn giao ban xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức hôm qua, 17-7, tại TPHCM. Thông tin trang 3.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Ngưng các chương trimhf truyền hình để cảnh báo động đất, sóng thần; 160 tỷ xây dựng hạ tầng giao thông; Đề nghị công nhậ bia chủ quyền Trường Sa là di tích quốc gia; Hôn nhân đồng giới: Cấm hay không?...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá