Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong ra ngày 4/12

TPO - Diễn đàn doanh nghiệp thường niên 2013 VBF lại đưa ra những con số cảnh báo khiến những người quan tâm giật mình: 4 lĩnh vực Thuế, Hải quan, cấp phép, đất đai vẫn là nơi nhũng nhiễu gây khó làm vẩn đục môi trường đầu tư.

Làm thế nào để cải thiện? Các giải pháp được đưa ra và các nhà đầu tư hi vọng vào những động thái quyết liệt. Trung tâm của số báo này.

Mới đây Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (DI & ARD) đã đưa ra cảnh báo về phản ứng có hại của 4 nhóm thuốc, trong đó đứng đầu là thuốc kháng sinh. Thông tin trang 10.

Tin từ TAND TP Hà Nội cho hay, ngày 12/12 tới đây, sẽ xét xử vụ án tham nhũng đối với Dương Chí Dũng, cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines cùng 9 đồng phạm. Được biết, Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Thị Ánh, kiểm sát viên là ông Nguyễn Chí Dũng và ông Trương Tuấn Hưng. Thông tin trang 11.

“Lợi ích nhóm” thao túng thủy điện? Đó là băn khoăn của nhiều cử tri (CT) quận 4 khi tiếp xúc với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 1 TPHCM ngày 3/12. Nhiều cử tri cho rằng tình trạng tham nhũng, thua lỗ của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, thủy điện tác oai tác quái đang làm niềm tin của người dân bị tổn thương. Bài trang 3.

Đường lên trường PTCS Kim Bon của huyện miền cao Phù Yên tỉnh Sơn La khó như đi lên trời, tới nơi, tôi chưa hết sửng sốt vì điều kiện sinh hoạt quá kham khổ thì đã bị sốc khi chứng kiến những lớp học vắng học sinh nữ... Núi rừng hoang vắng bỗng vang lên tiếng thét kinh hoàng của một cô gái bị hai ba người đàn ông kéo lê trên đường. Đôi khi, tiếng thét đó báo hiệu một mùa cướp vợ bắt đầu… Phóng sự trang 9.

ASEAN chỉ còn 2 năm nữa là tiến tới xây dựng cộng đồng vào cuối năm 2015. Một trong những thách thức lớn ASEAN vẫn phải đối mặt trong thời gian tới là mâu thuẫn, tranh chấp lãnh thổ của các quốc gia trong khối và diễn biến phức tạp trên biển Đông. Đó là một số khó khăn được vạch ra tại Hội thảo Định hướng ASEAN sau 2015 diễn ra từ ngày 3-4/12 tại Hà Nội.

Số báo còn nhiều thônhg tin thời sự như: Hà Nội: Hàng vạn hộ dân ngoài đê sẽ được xây nhà; Hàng tết: Đủ hàng, không sốt giá; Khi người nổi tiếng vung tiền…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá