Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong số 281

TP - Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng khi số người ở độ tuổi lao động lớn. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang đứng trước những lo ngại về việc giảm tỷ lệ sinh quá nhanh, chưa giàu đã già và mất cân bằng giới tính khi sinh. Đặt biệt, chất lượng dân số luôn là quan ngại của những nhà hoạch định chiến lược. Bài trung tâm của số báo này.

Thông tin hấp dẫn trên Tiền Phong số 281

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo 7-10 về việc bổ nhiệm vội vàng Lý Nhã Kỳ làm đại sứ du lịch, ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế Bộ VHTT&DL nhấn mạnh khả năng ngoại ngữ của cô và rằng, cô là một người nổi tiếng. Bài trang 8.

Hàng chục hecta rừng cao su sắp tới kỳ thu hoạch tại huyện Phong Điền (tỉnh TT- Huế) đang phải vứt bỏ oan uổng do bị ngập úng và vướng quy hoạch khu vực lòng hồ thủy điện Hương Điền. Trách nhiệm thuộc về ai? Câu trả lời là không ai cả. Bài trang 14.

Trong khi thị trường bất động sản đang gặp khó khăn với các phân khúc như đất nền, biết thự, chung cư cao cấp thì những ông chủ nhỏ kinh doanh chung cư mi ni vẫn ăn nên làm ra, kiếm bộn tiền. Đó là câu chuyện thương trường trên trang 5

Mặc dù đề án giãn dân phố cổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang lấy ý kiến hoàn thiện để trình thành phố phê duyệt, thế nhưng hiện nay trên thị trường đã rao bán rầm rộ các căn hộ phục vụ khu giãn dân. Thông tin trên trang 3

Hôm qua 7-10, giá vàng trong nước tiếp tục giảm, dù giá thế giới tăng. Vàng trong nước chỉ còn chênh với giá thế giới 1 triệu đồng/ lượng. Đây được coi là phản ứng tích cực, sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra nhiều chính sách mới. Dự báo vàng trong nước sẽ tiếp tục giảm. Thông tin trang 4.

Sân Home’s Stadium Kobe là nơi diễn ra trận giao hữu giữa ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam có sức chứa khoảng 30.000 chỗ đã không còn chỗ trống. Nhật Bản (hạng 15 thế giới) đã thực sự coi trọng trận đấu với tuyển Việt Nam và khán giả Nhật Bản cũng vậy. Trang 16.

Bên cạnh đó, số báo còn chuyển đến bạn đọc những tin bài hấp dẫn trong và ngoài nước như: Hội đến Trần sẽ không phát ấn vào đêm 14 tháng Giêng; Nobel Hòa bình gọi tên 3 phụ nữ quyền lực; Ô tô đâm vào đám đông, nhiều người thương vong…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá