Thu hồi đất của dân cho người nhà quan chức mở quán

TP - Vợ chồng bà Khưu Thị Kim Hương ở số 84/2, đường Lê Hồng Phong, khóm 4, phường 3 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bị thu hồi hơn 35.000 m2 đất.

Thu hồi đất của dân cho người nhà quan chức mở quán

> Tỉnh làm sai, thiệt hại dân chịu
> Cưỡng chế hàng trăm nhà xây không phép: Dân nghèo trắng tay

Bà yêu cầu đền bù cho gia đình bà (gia đình liệt sỹ) đỡ thiệt thòi và cấp 10 nền tái định cư vì con cháu đông. Nhưng bà chỉ được đền bù trên 500 triệu đồng, tái định cư tại chỗ 4 nền mà phải trả tiền sử dụng đất. “Số tiền đền bù chỉ đủ trả tiền 4 nền nhà”, bà cho biết.

Quán cà phê Cây Xanh.
            Ảnh: ngọc Thành
Quán cà phê Cây Xanh. Ảnh: ngọc Thành.

Đất thu hồi, theo quyết định là mở rộng trường chính trị, làm đường và xây dựng khu tái định cư. Thực tế, hơn 10.000 m2 mở rộng trường chính trị đã được chia ra gần 100 lô cấp cho cán bộ, khoảng 3.000 m2 mở đường, còn lại, UBND tỉnh Sóc Trăng rao bán đấu giá. Bán đấu giá không thành, UBND tỉnh Sóc Trăng đem cấp cho nhiều cơ quan của tỉnh xây trụ sở như Sở VHTT&DL, TT&TT, GD&ĐT, LĐTB&XH, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Cty Cổ phần sách-thiết bị trường học tỉnh Sóc Trăng…

Còn đất trống, mới đây, UBND phường 3 (TP Sóc Trăng) đem cho nhiều người thuê mở quán nhậu, giải khát. Chủ tịch UBND phường 3, ông Thành Được, giải thích: “Phần đất còn lại bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm nên UBND TP Sóc Trăng giao cho UBND phường quản lý. Chúng tôi cho một số tư nhân thuê mở quán nhậu, quán giải khát để cỏ không mọc, lại có tiền thu vào ngân sách phường”.

Gia đình bà Khưu Thị Kim Hương càng bức xúc khi có nhiều người nhà của quan chức thuê đất mở quán. Như quán cà phê Cây Xanh, một cán bộ phường 3 thừa nhận, đứng tên thuê đất mở quán là cháu của ông B. ở Thành ủy Sóc Trăng. Bà Hương bất bình nói: “Cháu đứng tên thuê nhưng mấy hôm dựng nhà mở quán, tôi thấy ông B. thường xuyên có mặt để chỉ huy”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng