Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Thủ phủ mai vàng miền Trung nhộn nhịp chờ Tết

TPO - Những ngày này, một số làng mai ở xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), nơi được mệnh danh là "thủ phủ" mai vàng miền Trung đang nhộn nhịp vào vụ Tết Canh Tý năm 2020.

"Thủ phủ" mai vàng miền Trung nhộn nhịp vào Tết. Ảnh: Trương Định
"Thủ phủ" mai vàng miền Trung nhộn nhịp vào Tết. Ảnh: Trương Định
Như mọi năm, thời điểm này, các chủ vườn mai ở xã Nhơn An đang tất bật lặt lá, chăm sóc để kịp xuất bán. Một số chủ vườn ngoài các lao động trong nhà, chủ vườn còn thuê thêm lao động ngoài để lặt lá, để kịp thời xuất bán.
Năm nay, người trồng mai phần nào phấn khởi vì thời tiết thuận lợi, giá mai năm nay vẫn giữ mức ổn định, dự đoán cho một năm bội thu.
Một số chủ vườn mai để tranh thủ cho kịp xuất bán vụ Tết phải thuê thêm lao động tại địa phương để lặt lá.
Anh Nguyễn Ngọc Hải (42 tuổi, ở thôn Trung Định, xã Nhơn An) – một chủ vườn mai, cho biết: “Năm nay, vườn xuất bán cũng được khoảng hơn 3000 cây, phần lớn là bán sỉ, xuất bán trên cả nước. Ngoài ra, vườn cũng có bán lẻ. Giá bán cũng dao động tùy mỗi loại cây”.
Bình quân với công việc lặt lá mai, các lao động kiếm được 150 ngàn đồng/ngày. Công việc góp phần tạo thêm thu nhập cho người dân.
Tranh thủ những ngày nghỉ các em nhỏ cũng phụ giúp gia đình.
Ở xã Nhơn An – nơi được mệnh danh là “thủ phủ” mai vàng miên Trung, hầu như nhà nào cũng trồng mai. Nghề trồng mai góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn.
Thời điểm này, mai tại Nhơn An cũng được người mua đưa lên xe để vận chuyển ra các thị trường khác như: Quảng Ngãi, Đà Nẵng,... và các tỉnh phía Bắc để kịp thời phục vụ cho người chơi.
Ngoài ra, hiện nay, dọc tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua xã Nhơn An, các nhà vườn cũng đã vận chuyển mai ra đường để chào bán.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá