Thu tiền trông xe ở cơ quan công quyền: Chỉ kiểm điểm, khiển trách bảo vệ?

TP - Lãnh đạo, đại diện các cơ quan trên địa bàn Hà Nội được Tiền Phong phản ánh có tình trạng thu tiền gửi xe của người dân đến làm việc, trái quyết định của Thủ tướng cho biết đang kiểm tra, nếu đúng sẽ có biện pháp xử lý…

Ngày 10/6, ông Nguyễn Tây Nam, Chánh văn phòng Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cho biết sẽ họp, kiểm tra và yêu cầu tổ bảo vệ chấm dứt hiện tượng thu tiền của người dân đến làm việc.
Ông Nam khẳng định, nhiều năm nay, người dân đến làm thủ tục đều được gửi xe miễn phí. Về thông tin bảo vệ của sở nhận trông xe cho nhà hàng Phố Núi gần đó, ông Nam khẳng định nghiêm cấm hoàn toàn việc này. “Chúng tôi sẽ cho họp về nội dung báo Tiền Phong phản ánh và chấn chỉnh ngay lập tức”, ông Nam nói.
Bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh văn phòng Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cho hay, do đội bảo vệ được sở thuê từ một Cty tư nhân bên ngoài nên không nắm được việc họ thu 3.000 đồng của khách hàng đến giao dịch. Bà Hường cho biết sẽ cho kiểm tra, chấn chỉnh và có thông tin phản hồi sau.
Lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Nội (nơi phát loa thông báo miễn tiền gửi xe nhưng bảo vệ vẫn thu) và Công an quận Thanh Xuân (thu 3.000 đồng/xe) cho biết sẽ giao cho các phòng ban chuyên môn, kiểm tra và chấn chỉnh, không để tái diễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng