Thực hư thang thuốc sinh con theo ý muốn

TP - “Dùng thuốc của tôi đều đặn, kiêng khem giữ gìn đúng cách, muốn con trai có con trai, muốn con gái có con gái, thậm chí đang từ gái sang trai cũng làm được”- Bà Nhương nói.

Gói thuốc chữa đẻ con trai của bà lang Nhương không hề có nhãn mác và giấy phép lưu thông	 Ảnh: Thu Hòe
Gói thuốc chữa đẻ con trai của bà lang Nhương không hề có nhãn mác và giấy phép lưu thông Ảnh: Thu Hòe

Gói thuốc chữa đẻ con trai của bà lang Nhương không hề có nhãn mác và giấy phép lưu thông	 Ảnh: Thu Hòe
Gói thuốc chữa đẻ con trai của bà lang Nhương không hề có nhãn mác
và giấy phép lưu thông. Ảnh: Thu Hòe.

Diện kiến thầy lang

Trong vai một cặp vợ chồng chưa có con, muốn sinh con trai, chúng tôi đến gõ cửa “phòng khám” của bà Khuất Thị Nhương, thôn Ngọc Lâu, Đại Đồng- Thạch Thất- Hà Nội. Bà Nhương nổi với nghề bốc thuốc sinh con theo ý muốn gần 2 năm nay. Mới gặp, thầy lang Nhương đã nói: “Ở đây, tôi bốc được thuốc chữa bệnh vô sinh cho cả nam lẫn nữ, thuốc sinh con trai, gái theo ý muốn, các bệnh phụ khoa của phụ nữ, các vấn đề của nam giới...”.

Cùng đến khám với chúng tôi là vợ chồng anh Nguyễn Thế Huy ở Thọ An- Thọ Xuân- Đan Phượng- Hà Nội. Họ đã có 2 con gái, đang cố sinh thêm một con trai. Đây là lần tái khám thứ hai của vợ chồng anh Huy sau 1 tháng uống thuốc của bà Nhương mà chưa thấy “tin vui”.

Sau khi nghe tôi trình bày hoàn cảnh và mong muốn sinh một cậu con trai trong năm nay, bà Nhương hứa: “Cả vợ và chồng kết hợp uống thuốc của tôi, kiêng khem, giữ gìn theo những gì tôi nói... và quan trọng hơn là phải uống thuốc đều và liên tục thì sẽ cho kết quả như ý muốn”.

Chỉ với mấy thao tác đơn giản, “bắt mạch bằng cả hai tay”, bà đã có thể kể ra vô số những vấn đề của tôi. Kết quả là tôi phải trả 800.000 đồng cho đơn thuốc. “Đơn thuốc này ngoài những tác dụng vẫn có như tiêu viêm tử cung, kích nang trứng trái, thải độc tố, tăng nội tiết, bổ máu và bổ huyết còn có tác dụng đẩy dịch ứ ra ngoài, tránh đẩy tinh trùng khỏi tử cung... - Bà Nhương giải thích.

Liều thuốc bà Nhương kê cho tôi gồm 20 thang được bọc trong từng túi nilon không có nhãn mác. Theo chỉ dẫn của bà Nhương, 20 thang được chia đều làm 20 ấm, uống liên tục trong 20 ngày.

Không có thuốc sinh con theo ý muốn

Ông Khuất Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho biết: “ Năm năm trước, bà Nhương làm nghề thu mua cây dược liệu, phơi khô đem bán ở các vùng lân cận. Ba năm trở lại đây, bà Nhương bắt đầu nổi lên nhờ đơn thuốc sinh con theo ý muốn”.

Theo UBND xã Đại Đồng, bà Khuất Thị Nhương không phải là thành viên của hội Đông y xã, cũng chưa học qua trường lớp nào về y học. Việc hành nghề khám, chữa và bán thuốc sinh con theo ý muốn hơn 3 năm nay cũng không được tổ chức y tế nào cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Mỗi ngày bà lang Nhương tiếp 7-10 bệnh nhân. Theo ông Kiều Văn Lâm, Trưởng Công an xã Đại Đồng, xã Đại Đồng có nhiều trường hợp hiếm muộn, vô sinh, sinh con một bề..., nhưng không có ai đến kê đơn bốc thuốc của bà lang Nhương.

Chúng tôi tìm đến Hội Đông y thành phố Hà Nội ở số 1 Bà Triệu, quận Hà Đông hỏi về phương thuốc này. Ông Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y thành phố khẳng định: “Về mặt khoa học, đến thời điểm này chưa ai dám khẳng định có loại thuốc uống vào là 100% sinh được con theo ý muốn. Trong y học cổ truyền và đông y chỉ có những bài thuốc bổ trợ cho khả năng tình dục và thụ thai...”.

Chúng tôi có mang đến bịch thuốc sinh con trai bốc của thầy lang Nhương. Các thầy thuốc tại đây nhận định: Gói thuốc này không có vị thuốc nào có khả năng bổ trợ sinh sản, đặc biệt còn phát hiện có vị thuốc “Phòng Kỷ”, nếu uống nhiều sẽ gây ung thư. Vị thuốc này đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng.

Thầy lang chữa rắn độc cắn khiến trẻ phải cấp cứu

Cùng hai người bạn trong xóm đi bắt chuột đồng về nướng, K.L 8 tuổi ở Đức Linh (Bình Thuận) bị rắn hổ mèo cắn. Thay vì đưa vào viện cấp cứu, gia đình L. đã đưa em đến một thầy lang ở gần nhà. Tại đây, L. được đắp thuốc chữa rắn cắn, nhưng hai ngày sau, vết thương bị hoại tử khiến L. nói sảng nên người nhà đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng sốc, lơ mơ.

Ngày 6-4, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến- Khoa hồi sức tích cực BV Nhi đồng 1 cho biết, vừa tiếp nhận L. từ bệnh viện Đức Linh trong tình trạng lơ mơ, nhiễm độc, vết thương do rắn cắn ở cẳng tay trái hoại tử.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá