Thức tỉnh cộng đồng

TP - Tuy vất vả, nhưng bộ ba thành viên tình nguyện Sam-Lan-Thoa luôn ấm lòng khi nhận được những tình cảm, sự ủng hộ nhiệt tình của người dân địa phương tại những điểm xây trường.

Thức tỉnh cộng đồng

> Nông dân hiến đất xây trường học ở rẻo cao
> Hiến hơn 600 nghìn mét vuông đất làm đường

Ở Yên Bái, một hộ dân đã cắt đất của gia đình để làm đường vào trường. Tại Bạc Liêu, toàn bộ đất xây trường là do một hộ dân hiến tặng.

Đến khi khánh thành, các thành viên tình nguyện rất xúc động khi thấy chiếc cầu khỉ gần trường không còn, mà thay vào đó là cây cầu gỗ mới do một người dân bỏ tiền làm để các em nhỏ đi qua không bị trượt ngã...

Khi khánh thành trường tại Cà Mau, một cụ bà run rẩy đến và nói: “Trước đây, do điểm trường quá xa đi lại vất vả nên cháu cụ đã tính chuyện bỏ học. Nay cụ đã có thể yên tâm nhắm mắt khi biết cháu mình được học gần nhà”.

Hoặc tại Nghệ An, khi trở lại thăm trường, các thành viên tình nguyện xúc động khi được chứng kiến hình ảnh một cháu bé đang dạy ông học chữ. Chị Lan cho biết: “Ở nhiều nơi trước khi xây dựng trường, hầu như không có một công trình nào xung quanh cả. Đến khi xây xong, thấy nhà dân mọc lên xung quanh, đường mới cũng được làm khiến nơi đây trở thành một tụ điểm cho cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của địa phương”.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng