Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân

TPO - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Công ty cổ phần Him Lam phối hợp với báo Tiền Phong thăm hỏi, trao tặng quà cho các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

Các thương binh nặng điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng vui mừng khi đón Công ty cổ phần Him Lam và Báo Tiền Phong đến thăm
Các thương binh nặng điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng vui mừng khi đón Công ty cổ phần Him Lam và Báo Tiền Phong đến thăm

Chuyến thăm tri ân mang lại niềm vui đặc biệt cho các thương binh nặng khi có thêm các tiết mục văn nghệ của ca sỹ Khôi Minh, người đẹp Phạm Ngọc Linh và Trần Thị Ngọc Bích. 

Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 1 Điểm đến đầu tiên của đoàn là Trung tâm điều dưỡng Thương binh Lạng Giang, Bắc Giang - nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng khoảng 50 thương bệnh binh nặng của 21 tỉnh thành, từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc. Hầu hết tuổi đời các thương binh đã trên 70; có nhiều người hơn 80 đến 90 tuổi. Bác Chuyền (79 tuổi), dù giờ sức khỏe yếu phải di chuyển bằng xe lăn nhưng bác vui mừng trao đổi với đoàn: “Chúng tôi rất vui khi được công ty Him Lam và báo Tiền Phong đến thăm hỏi tri ân. Tháng Bảy này chúng tôi thường xuyên được đón nhận sự quan tâm, thăm hỏi của các đoàn. Đó là liều thuốc quý đối với chúng tôi”.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 2 Đồng chí Vũ Tiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: “Nhiều năm qua, báo Tiền Phong duy trì đều đặn hoạt động tri ân các thương binh và cựu TNXP trên toàn quốc. Trong đó, việc đến thăm hỏi, động viên các trung tâm thương nặng nhân dịp 27/7 là hoạt động thường niên”. Đồng chí đại diện cho đoàn gửi lời tri ân, lời chúc sức khỏe đến các bác thương bệnh binh tại trung tâm.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 3 Trong đợt kỷ niệm 27/7 năm nay, Cty cổ phần Him Lam thông qua báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho các trung tâm thương binh, cựu TNXP tại các tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Trong đó, chương trình trao tặng cho trung tâm Điều dương thương binh nặng Lạng Giang 10 triệu đồng.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 4 Ngoài ra, trong buổi trao tặng, đại diện Cty cổ phần Him Lam còn trao tặng thêm số tiền được các cán bộ công nhân viên đóng góp thêm trong những ngày qua. Đồng chí Nguyễn Huy Thiêm (bìa phải), Phó Tổng giám đốc Cty cổ phần Him Lam thay mặt đoàn xúc động nói lời tri ân đến các thương binh nặng, những người đã để lại một phần xương máu của mình cho độc lập của Tổ quốc để giới trẻ hôm nay được học tập, kinh doanh. 
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 5 Cùng ngày, đại diện Báo Tiền Phong và Công ty cổ phần Him Lam đến thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công Thuận Thành (Bắc Ninh) - nơi nuôi dưỡng 98 thương binh nặng. Ngoài số tiền 20 triệu đồng trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ công nhân viên đơn vị thành viên của Cty cổ phần Him Lam cũng trao tặng thêm quà đã vận động quyên góp những ngày qua cho các thương binh nặng.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 6 Tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng Lạng Giang, Bắc Giang cũng như Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và người có công Thuận Thanh, Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Huy Thiêm, Phó Tổng giám đốc Cty cổ phần Him Lam cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Tiền Phong thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên các thương binh và đối tượng chính sách trong những năm tới. 
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 7  
Tại Trung tâm Trung tâm điều dưỡng thương binh – người có công Thuận Thành (Bắc Ninh), đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên Thượng úy Đinh Văn Dương, người sống sót duy nhất sau vụ tai nạn máy bay tại Hòa Lạc (Hà Nội) vào ngày 7/7/2014. Hiện anh được xác định mức thương tật 90% và đang được chăm sóc tại đây.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 8 Chương trình thêm vui, ý nghĩa khi có sự tham gia của người đẹp Phạm Ngọc Linh (Người đẹp truyền thông, Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, đại sứ hoa anh đào), người đẹp Trần Thị Ngọc Bích, Top 25 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 cùng ca sĩ Khôi Minh. Các ca sỹ, người đẹp đã trình bày một số ca khúc ý nghĩa tại chương trình.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 9 Ca sỹ Khôi Minh xuất hiện trên sân khấu hát cho các khán giả là các thương binh nặng luôn cảm thấy vinh dự, tự hào.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 10
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 11 Các tiết mục văn nghệ của đoàn đã mang lại những phút giây hạnh phúc, vui vẻ cho các thương binh nặng.
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 12
Thương binh nặng tại Bắc Giang, Bắc Ninh có thêm một ngày vui trong tháng tri ân - ảnh 13 Cuộc đi thăm hỏi cũng là trài nghiệm đặc biệt của cán bộ, công nhân viên Cty cổ phần Him Lam và các ca sỹ, người đẹp. Người đẹp Phạm Ngọc Linh chia sẻ: “Việc tham gia chương trình, hát tặng các ông, bà, các bác thương binh nặng là việc làm vinh dự tự hào của tuổi trẻ hôm nay với những người đã hi sinh tuổi trẻ, xương máu cho quê hương đất nước".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá