Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng'

Khi thủy điện Trị An đóng đập, kết thúc kỳ xả lũ thì hàng nghìn người dân đổ về bắt cá. Có người bắt được cá mè nặng gần 15 kg.

Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 1 8h sáng 8/10, thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đóng đập xả lũ. Ngay lúc này, hàng nghìn người dân ùa xuống chân đập vây bắt cá.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 2 Nước rút, nhóm người dùng kích điện nối hàng dài lội qua khu vực bãi cỏ phía bờ đối diện để bắt cá.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 3 Một người đàn ông vội dùng phao bơi ra thả lưới và bị sóng xô ngã. 
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 4 Anh Nguyễn Thanh Tình nói rằng sau mỗi kỳ thủy điện xả lũ, cá dồn về chân đập rất nhiều. "Cá mè, tra, chép, cá lăng... rất nhiều. Có con chỉ 0,5 kg nhưng cũng có con hơn chục kg", anh Tình cho biết. 
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 5 Một người dùng bộ kích điện bắt cá ở chân đập.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 6 Anh Nguyễn Văn Trung (ngụ huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) may mắn bắt được cá mè nặng gần 15 kg. Anh cho biết nhóm anh có 5 người và đến chân đập từ đêm 7/10 để chờ giờ thủy điện đóng cửa xả. "Mấy anh em thả lưới sớm nên bắt được gần 100 kg cá cá loại. Có 5 cá mè nặng từ 6-15 kg", anh Trung nói.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 7 Một người vui mừng khi bắt được cá mè 5 kg.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 8 Theo anh Trung, nhóm sẽ bán bớt số cá bắt được và chỉ để một con cho cả nhóm cùng chế biến món ăn.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 9 Một người đàn ông mang gần 10 kg cá lăng vào bờ để người thân bán cho thương lái.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 10 Đến 10h30 cùng ngày, nhiều người kết thúc việc đánh cá và mang "chiến lợi phẩm" vào bờ bán cho thương lái.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 11 Ông Trần Tuấn Tài nói rằng nhóm của ông bắt được hơn 50 kg cá và mang về chia nhau chế biến món ăn. Ông cho hay: "Lần nào thủy điện đóng đập tôi cũng về bắt cá. Đông người tham gia nên ai may mắn thì bắt được nhiều".
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 12 Theo người dân, đợt này, thủy điện Trị An xả lũ suốt 2 tháng nên cá không nhiều như những năm trước.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 13 Nhóm thanh niên chuyển mẻ cá vừa bắt được lên bờ.
Thủy điện Trị An đóng đập, người dân đổ xô về bắt cá 'khủng' - ảnh 14 Vị trí đập thủy điện Trị An. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá