Tiền Phong Chủ nhật ra ngày 31/8/2014 có gì đáng chú ý?

TPO - Có một “người rừng” ở Hòa Bình gây xôn xao dư luận. Hóa ra “người rừng” có tên thật là Bùi Văn Toán, từng là bộ đội đặc công chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị từ năm 1969 đến năm 1975. Sau hàng chục năm sống đơn độc trong rừng, mới đây ông đã trở về trong vòng tay đồng đội. Đó là nội dung bài trung tâm của số báo Tiền Phong Chủ nhật hôm nay.

Số báo có nhiều thông tin nóng. Dịp nghỉ lễ 2-9, du lịch nội địa tăng đột biến; Kết thúc điều tra bổ sung vụ Cát Tường, 6 báo bị phạt vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai phép, bắt khẩn cấp hai băng nhóm lừa đảo qua điện thoại bằng công nghệ cao, cầm đầu băng nhóm này là người Đài Loan.

Tiền Phong Chủ nhật ra ngày 31/8/2014 có gì đáng chú ý? - ảnh 1
Trên phương diện quốc tế, chiều 29/8, website của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng thông báo ngắn gọn: “Bạch Ân Bồi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ Môi trường và tài nguyên của quốc hội, nguyên Bí thư tỉnh ủy Thanh Hải và Vân Nam, đang bị điều tra vì vi phạm kỷ cương, pháp luật nghiêm trọng”. Bài báo “Câu kết xã hội đen, cựu bí thư Vân Nam bị điều tra” vạch rõ tội trạng và thủ đoạn của vị quan tham này.

Nhân vật của số báo là NSƯT Công Lý. Khán giả truyền hình trong - ngoài nước mến mộ lối diễn hài của Công Lý chủ yếu qua màn ảnh nhỏ mà quên mất anh là diễn viên kịch của Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh sống được nhờ phim và truyền hình, nhưng tình yêu đích thực thì mãi dành cho kịch.

Một cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại Việt khá thú vị đang diễn ra tại Hà Nội. Triển lãm “Gặp nhau nhé” là cuộc hội ngộ của 7 trong số 8 họa sĩ đoạt giải Tài năng trẻ hội họa 2010 do Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch - Việt Nam (CDEF) tài trợ: Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Xuân Hoàng, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Tuấn Tú, Lê Trần Anh Tuấn, Lương Văn Trung, Đào Anh Việt. Bốn năm sau ngày vinh danh, cuộc hội ngộ này có gì bất ngờ và thú vị? Trang văn hóa còn có bài “Những người Việt làm thơ kiểu Mỹ” đầy khám phá.

Bạn đọc sẽ được thưởng thức truyện ngắn của nhà văn trẻ Hoàng Hải Lâm. Một câu chuyện nhiều ám ảnh và nhiều tầng ý nghĩa.

Số báo có nhiều thông tin nóng và hấp dẫn khác. Các mục Bình luận quốc tế, Lăng kính văn hóa, Tư vấn gỡ rối tình cảm của Mr. Búp Bê, thông tin về sao Việt, Thế giới muôn màu, Thể thao trong nước và quốc tế cùng nhiều bài vở phong phú, hấp dẫn khác sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích, thú vị giúp bạn đọc giải trí ngày Chủ nhật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá