Tiền Phong cùng nhiều tổ chức tặng quà cho người nghèo

TP - Trong các ngày 1, 2 & 3/2, từ Lạng Sơn, Nghệ An tới Cần Thơ, thông qua báo Tiền Phong, nhiều suất quà ý nghĩa đã được trao tặng tận nơi cho bà con, người nghèo, để kịp thời đón Tết Bính Thân.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng cặp sách, tặng quà học sinh nghèo của huyện Quỳ Châu nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Ảnh: Quang Long
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng cặp sách, tặng quà học sinh nghèo của huyện Quỳ Châu nhân dịp Tết Bính Thân 2016. Ảnh: Quang Long

Nghệ An: 400 suất quà Tết tặng người miền núi, trẻ mồ côi 

Ngày 1/2, đồng chí Hồ Đức Phớc - UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh và Sở Y tế Nghệ An về thăm, chúc Tết người dân và các lực lượng vũ trang hai huyện Quỳ Châu, Quế Phong. Qua cầu nối báo Tiền Phong, Cty CPTP Sữa TH và Ngân hàng Bắc Á hỗ trợ hai huyện nghèo này 200 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng và một thùng sữa TH.

Quỳ Châu, Quế Phong là hai địa phương thiệt hại nặng do trận rét đậm vừa qua. Tại Quỳ Châu, hàng trăm con gia súc bị chết, một diện tích lớn lúa vừa gieo cấy bị hư hại; một số xã của huyện Quế Phong xuất hiện băng tuyết khiến sản xuất ngưng trệ, cuộc sống của người dân vùng cao bị đảo lộn. Làm việc với huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu cán bộ cơ sở bám sát dân, giúp người dân ổn định cuộc sống, đẩy mạnh sản xuất. Gần đây, huyện Quế Phong nổi lên thành điểm nóng ma túy; huyện Quỳ Châu vẫn là một trong những địa bàn có số hộ nghèo nhiều nhất tỉnh.

Ngày 2/2, 200 suất quà Tết, gồm 60 triệu đồng và 200 thùng sữa do Cty CPTP Sữa TH tài trợ cũng đã được Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao tặng cho các cháu nhỏ đang được nuôi dưỡng tại làng trẻ SOS Vinh. Ông Nguyễn Xuân Thủy, GĐ làng trẻ SOS Vinh cho biết hiện cơ sở của ông đang nuôi dưỡng 216 cháu mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm ngoái, Làng trẻ SOS Vinh tiếp nhận thêm 16 thành viên nhỏ tuổi và tuyển 215 cháu bé vào học mẫu giáo.

Dịp Tết Bính Thân 2016, Cty CPTP Sữa TH và Ngân hàng Bắc Á cùng Tiền Phong hỗ trợ người dân Nghệ An 450 suất quà (trị giá 135 triệu đồng và 450 thùng sữa TH).  Năm qua, hai đơn vị này cùng hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại Nghệ An hơn 1,8 tỷ đồng. 

Lạng Sơn: Tặng quà tết cho người nghèo, thương binh

Chiều 3/2, cơ quan đại diện báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan, ban ngành, nhà hảo tâm trên địa bàn đến thăm, tặng quà cho 3 thương binh nặng (hạng 1/4) và hai người nghèo, cô đơn trú tại khối Hùng Vương, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn. Nhiều phần quà đã được trao cho các đối tượng kể trên, bao gồm: Quần áo ấm, mũ len, bánh kẹo, thuốc bổ, trà thảo dược và tiền mặt...với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, tri ân những người có công với nước, giúp đỡ người yếu thế có một cái Tết đầm ấm, đầy đủ.

Cần Thơ: Tặng quà tết cho người khuyết tật

Sáng 3/2, tại thành phố Cần Thơ, Hội Người khuyết tật thành phố phối hợp với báo Tiền Phong trao quà Tết cho 228 người khuyết tật, 192 người có hoàn cảnh khó khăn và 19 cụ già neo đơn. Bên cạnh, tặng 219 phần sữa Ngôi sao Phương Nam – Vinamilk cho cơ sở Nhịp Cầu, tình nguyện viên, P.A và trại tâm thần dòng Phansicô. Tổng trị giá gần 140 triệu đồng. Chương trình được tài trợ bởi Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Cần Thơ, Trường ĐH Võ Trường Toản, Trường ĐH Cần Thơ, Cty CP Dược Hậu Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp Cần Thơ, Cty Điện lực Cần Thơ, Cty CP Sản xuất Kinh doanh vật tư và thuốc thú y Cần Thơ Vemedim, Trung tâm Thương mại Sense City và siêu thị Coopmart Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng