Tiền Phong cùng Viện ĐH Mở trao bằng cử nhân cho 271 học viên

TPO–Ngày 8/6, Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm tạo Tiền Phong tổ chức lễ trao bằng cử nhân cho 271 học viên khoá học 2008 – 2013.

Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và lãnh đạo Viện ĐH Mở trao bằng cử nhân và hoa cho các học viên tốt nghiệp. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và lãnh đạo Viện ĐH Mở trao bằng cử nhân và hoa cho các học viên tốt nghiệp. Ảnh: Tuấn Nguyễn

> Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội

Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và lãnh đạo Viện ĐH Mở trao bằng cử nhân và hoa cho các học viên tốt nghiệp. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Phó TBT Báo Tiền Phong Vũ Tiến và lãnh đạo Viện ĐH Mở trao bằng cử nhân và hoa cho các học viên tốt nghiệp. Ảnh: Tuấn Nguyễn.
 

Khóa đào tạo đại học hệ từ xa đợt 1 năm học 2008-2013 có 04 ngành tốt nghiệp, gồm: Luật Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Tin học. Toàn trung tâm có 282 học viên đủ điều kiện tham dự kỳ thi. Trong đó: Ngành Luật kinh tế: Số học viên dự thi là 112 HV, đỗ tốt nghiệp là 108 HV(đạt tỉ lệ 96.4%); Ngành Quản trị kinh doanh: dự thi 47 HV, đỗ tốt nghiệp 40 HV (đạt tỉ lệ 85.1%); Ngành Kế toán: dự thi 67 HV, đỗ tốt nghiệp 67 HV (đạt tỉ lệ 100%); Ngành Tin học: dự thi 56 HV, đỗ tốt nghiệp 56 HV (đạt tỉ lệ 100%). Tổng số học viên đã tốt nghiệp toàn đợt là 271 (đạt 96%).

Tiến sĩ Lê Văn Thanh –Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở phát biểu tại buổi lễ
Tiến sĩ Lê Văn Thanh –Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở phát biểu tại buổi lễ.

Trong số 271 học viên lần này, Trung tâm đào tạo Tiền Phong, Khoa từ xa đã đề nghị Viện trưởng Viện ĐH Mở vinh danh và tặng Giấy khen cho những học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp của các ngành. Trong đó, có 03 học viên ngành Quản trị kinh doanh, 03 học viên ngành Kế toán, 07 học viên ngành Luật Kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thúy Ngọc – Tổng Giám đốc Công ty Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong cho biết: Trong hơn 10 năm qua, Trung tâm đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong (trực thuộc Cty CP Tiền Phong – Báo Tiền Phong) đã và đang hợp tác tốt với Viện ĐH Mở Hà Nội tuyển sinh đao tạo hệ đại học từ xa các ngành Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Kế toán, Tiếng Anh, Tin học,…loại hình đào tạo lấy việc tự học và tự nghiên cứu của người học là chính.

Bà Nguyễn Thúy Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Bà Nguyễn Thúy Ngọc - Tổng Giám đốc Công ty Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo và Hướng nghiệp Tiền Phong phát biểu tại lễ tổng kết. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Tại Trung tâm mỗi năm có hàng trăm lượt học viên theo học và tốt nghiệp. Đối tượng học đa dạng, đó là những người đang là cán bộ các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, học sinh sinh viên…đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái…

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Viện trưởng Viện ĐH Mở và Phó TBT Báo Tiền Phong
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Viện trưởng Viện ĐH Mở và Phó TBT Báo Tiền Phong.

Tiến sĩ Lê Văn Thanh –Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở cũng cho biết: Hệ đào tạo từ xa đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều của các học viên. Có những người đã vượt qua tới 65 lần thi, kể cả lần thi chính và lần thi lại. Thậm chí, những khóa đầu tiên cách đây 15 năm có người thi 08 lần mới qua được môn Triết học, có người thi tới lần thứ 06 mới đỗ tốt nghiệp…Điều đấy cho thấy 271 học viên lần này một lần thi đã đỗ thật xuất sắc. 

Anh La Đức Dũng, đang công tác tại Bộ TN&MT, học văn bằng hai Luật Kinh tế
Anh La Đức Dũng, đang công tác tại Bộ TN&MT, học văn bằng hai Luật Kinh tế.
Trong số những học viên nhận bằng tốt nghiệp này, có thể kể đến trường hợp của anh La Đức Dũng (SN 1970, quê Thanh Hóa), hiện đang làm trưởng BQL dự án của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Bộ Tài Nguyên Môi trường. Sau khi học xong Thạc sĩ ở ĐH Thủy Lợi năm 2006, anh đang học tiếp nghiên cứu sinh năm thứ 3 ở ĐH Thủy Lợi, đồng thời hôm nay tốt nghiệp văn bằng hai Luật kinh tế.

Tại trung tâm Tiền Phong, ngoài những cử nhân bình thường còn có những cử nhân khiếm thị đã thành tài. Điển hình như trường hợp của Đinh Thị Việt Anh – học tiếng Anh ở Trung tâm Tiền Phong sau khi học xong được về làm Phó Chủ tịch Hội người mù tỉnh Hà Tĩnh, mới đây đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Trung ương hội người mù Việt Nam…

Ông Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cũng cho biết, Báo Tiền Phong rất vinh dự được liên kết cùng Viện ĐH Mở Hà Nội – đơn vị đào tạo có uy tín, áp dụng những hiện đại của thế giới, trong đó có mô hình đào tạo từ xa.

Qua hơn 10 năm, Trung tâm đào tạo Tiền Phong đã cùng Viện ĐH Mở đào tạo hơn 6.000 học viên bằng mô hình này. Con số này tuy còn khiêm tốn nhưng cũng đã góp phần đáp ứng được nhu cầu học tập của tất cả chúng ta. Mong rằng, với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ là nhịp cầu, hành trang tiếp thêm sức mạnh cho các học viên gặt hái được những thành công lớn hơn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá