Tiền Phong ngày 25/9 có gì chú ý?

TPO - Nhiều nhà nghiên cứ rời bỏ Viện khoa học vì nhiều lí do. Nhưng theo phân tích của các chuyên gia thì phần đông họ rời bỏ môi trường này bởi sinh kế. Thêm vào đó là những nghiên cứu của họ không được ứng dụng.

Môi trường nghiên cứu đang có nhiều bất cập. Có phải vì thế chăng, nên những người lao động chân đất phải tự cứu mình bằng những sáng chế cải tiến nông cụ hữu ích. Trung tâm của số báo này.

Chiều 24/9 (giờ Việt Nam), Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tổ chức trọng thể tại Điện Invalides ở Thủ đô Paris. Đề cập quan hệ Việt-Pháp, Thủ tướng cho biết, lãnh đạo cấp cao hai nước đều nhất trí đây là thời điểm phù hợp nâng quan hệ Việt - Pháp lên Đối tác chiến lược, nhằm đưa hợp tác song phương đi vào chiều sâu. Thông tin trang 12.

Với trên 85% hàng hóa được nhập khẩu, thị trường Myanmar được cho là hoang sơ, nhiều cơ hội và đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ của doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều “đại gia” Việt đang đổ xô đến đất nước trên 60 triệu dân này với hy vọng tìm cơ hội vàng hoặc một lối thoát mới trong làm ăn. Bài trang 4.

Ngày 24/9, ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, sau 5 tháng dừng tiêm Quinvaxem, bắt đầu từ tháng 10 tới, loại vắc-xin này được đưa vào tiêm trở lại ở tất cả các điểm tiêm chủng trên toàn quốc. Bài trang 6.

Trước sự bùng nổ sản phẩm xe đạp điện ở Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, Trưởng ban Phản biện, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết, nhiều người hiện nay nhầm tưởng xe đạp điện là phương tiện sạch với môi trường nhưng thực tế việc sử dụng ồ ạt xe đạp điện đang chứa đựng những nguy cơ về môi trường không thể tính toán trước. Thông tin trang 15.

Số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Miền bắc trở lạnh; Vụ côn đồ bao vây bệnh viện tại TPHCM: Tạm giữ ba đối tượng; Ba người mất tích, tàu nhiều vết máu; Đánh chết vợ vì lọ mắn tôm; Vì sao xe công tăng 3.391 chiếc?

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá