Tiền Phong ngày 4-9 có gì chú ý?

TPO - Sau một tháng áp khung viện phí mới, nhiều địa phương đón đầu tăng kịch trần. Trong khi đó, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi lại quyết định lùi thời hạn áp dụng khung viện phí mới này ít nhất là đầu năm sau.

Lý do những tỉnh thành đưa ra đây là thời điểm nhiều mặt hàng như gas, xăng dầu, học phí ồ ạt tăng khiến người nghèo chới với. Việc lùi thời điểm áp khung viện phí này cũng là một cách khoan thư sức dân cho người bệnh. Trung tâm của số báo này.

Tình trạng huy động vốn tăng nhưng tăng trưởng tín dụng (tức đầu ra) vẫn “dậm chân tại chỗ”, theo nhiều chuyên gia bắt nguồn từ nguyên nhân: tiền đồng vẫn “loay hoay” trong hệ thống ngân hàng. Còn với các nhà băng, lý do ngại cho vay nằm chính ở hàng tồn kho dễ liên thông với nợ xấu. Bài trang 5.

Ông Hùng chia sẻ những khó khăn liên quan tới tình hình của ĐTVN hiện nay đồng thời mong muốn nhận được sự ủng hộ của dư luận, người hâm mộ và giới truyền thông. Thông tin trang 14

Trên tinh thần trung thực, thẳng thắn, hữu nghị và xây dựng, cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng Việt Nam - Trung Quốc lần thứ ba diễn ra tốt đẹp tại Hà Nội sáng 3-9, dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. Bài trang 12.

Hai chủng loại “sản phẩm” chính đang xuất hiện nhiều trên các sân khấu âm nhạc: những vị quán quân từ các cuộc thi hát truyền hình và các ca sĩ có khả năng tự sáng tác, thành danh cũng nhờ một số sân chơi truyền hình. Bên nào sẽ đóng vai trò quyết định hơn trong hướng đi tương lai của nhạc Việt? Bài trang 8.

Bên cạnh đó số báo còn chuyển đến bạn đọc những thông tin thời sự như: Dịp Lễ, bệnh nhân tai nạn giao thông tăng gấp đôi; Nước uống miễn phí cho người qua đường; Bắt 4 cán bộ xã đánh chết người; Lý giả điểm phúc khảo bất thường…

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng